LG Innotek Công Bố Công Nghệ Cảm Biến Lực Linh Hoạt Mới

01 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 23472)
LG Innotek Công Bố Công Nghệ Cảm Biến Lực Linh Hoạt Mới
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, LG Innotek – công ty con của LG đã công bố phát triển thành công cảm biến áp lực mới có độ linh hoạt cao, bền bỉ, cùng khả năng chống chịu được nhiệt độ khắc nghiệt.

Theo đó, cảm biến mới được làm từ polyurethane – một loại polymer rất dẻo dai, có thể dễ dàng được tích hợp vào nhiều đồ công nghệ. Nó có thể dễ dàng uốn cong, linh hoạt như vải, không thô cứng và ít linh hoạt như các cảm biến lực hiện hành.

Cảm biến mới cũng có ưu điểm là độ bền và khả năng chống chịu, nó có thể hoạt động suốt 240 giờ trong khoảng nhiệt độ từ -40 độ C đến 80 độ C. LG Innotek cho biết nó sẽ vẫn làm việc bình thường dưới khối lượng khoảng 70kg đè lên 100,000 lần.

Cảm biến lực mới có thể phát hiện và tính toán nhiều áp lực tác động trên một bề mặt lớn, hứa hẹn sẽ được áp dụng ở rất nhiều lĩnh vực nhờ vào tính linh hoạt rất cao. Chẳng hạn như ở lĩnh vực y tế, sức khoẻ, cảm biến sẽ được tích hợp vào giày, vào tấm thảm để biết được bước chuyển động của bệnh nhân, tính độ cân bằng. Hay ở lĩnh vực thể thao, các nhà sản xuất có thể tích hợp nó trong cán gậy đánh golf, giúp người dùng biết được độ bám khi xem qua ứng dụng kết nối trên điện thoại. Ngoài ra, các nhà sản xuất xe hơi cũng có thể trang bị cảm biến cho ghế ngồi để xe tự động biết tư thế, kiểu cơ thể của người lái, nhằm tự động điều chỉnh độ cao của ghế, áp lực túi khí.

LG hiện chưa công bố sẽ thương mại hoá loại cảm biến lực mới, nhưng khi so với cảm biến lực thông thường hiện nay, cảm biến lực mới ưu thế hơn và cũng nhiều tiềm năng hơn.
522Vote
44Vote
312Vote
217Vote
112Vote
3.167
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, trong bản cáo trạng mới nhất làm leo thang cuộc chiến của Mỹ với Huawei, các công tố viên Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và giúp Iran theo dõi những người biểu tình.
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Boeing cảnh báo rằng sự bùng phát coronavirus có thể làm ảnh hưởng đến việc giao hàng máy bay trong quý đầu tiên của năm 2020, vì giao thông ở Châu Á chậm lại bởi dịch bệnh
13 Tháng Hai 2020
Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, các ước tính chung cho lãng phí thực phẩm toàn cầu là quá thấp, và mỗi người trên thế giới đang lãng phí khoảng 500 calo thực phẩm mỗi ngày.
13 Tháng Hai 2020
Chỉ riêng năm 2019, tội phạm đã kiếm được 3,5 tỷ USD theo trung tâm khiếu nại tội phạm Internet (IC3).
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, kế hoạch cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel hoặc hybrid của Anh có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2032.
13 Tháng Hai 2020
Tập đoàn thực phẩm khổng lồ Unilever tuyên bố sẽ ngừng tiếp thị sản phẩm của mình cho trẻ em để giải quyết tình trạng tỷ lệ béo phì đang gia tăng.