Các Nhà Quản Lý Mỹ Mở Cuộc Điều Tra Vụ Tai Nạn Chết Người Trên Chiếc Xe Tesla Model S Chạy Chế Độ Autopilot

02 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 22964)
Các Nhà Quản Lý Mỹ Mở Cuộc Điều Tra Vụ Tai Nạn Chết Người Trên Chiếc Xe Tesla Model S Chạy Chế Độ Autopilot
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Cục quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đang điều tra một vụ tai nạn xảy ra giữa một chiếc Tesla Model S đang chạy ở chế độ autopilot đâm vào một chiếc xe đầu kéo khiến một tài xế 40 tuổi tử vong. Đây là vụ tai nạn chết người đầu tiên có liên quan tới xe của Tesla trong suốt 130 triệu dặm chạy trong chế độ lái bán tự động.

Theo Tesla, chiếc Model S đang di chuyển trên đường cao tốc có phân làn gần Williston, Florida, thì một chiếc xe đầu kéo băng ngang vuông góc với đường di chuyển của xe. Hãng cho rằng nguyên nhân là do chiếc xe đầu kéo hoàn toàn màu trắng, đồng thời ánh sáng quá mạnh có thể khiến chiếc đầu kéo khó nhận ra, khiến cho cả tài xế và hệ thống lái tự động không kịp nhận biết để thắng lại. Do chiếc xe đầu kéo quá cao, kính chắn gió của chiếc Model S đã va vào container khi chiếc đầu kéo băng ngang qua.


Tesla bắt đầu phát hành chế độ autopilot vào tháng 10/2015, được xem như một nâng cấp của chế độ Cruise Control, cho phép xe tự giữ làng đường, tự chuyển làng khi bật xi nhan.... Đây là một bước tiến tới xe tự lái hoàn toàn và bao gồm cả những tính năng như tự động chuyển làn, tự động đánh lái và đậu xe song song.

Trong ghi chú về phiên bản cập nhật phần mềm, Tesla nhấn mạnh rằng người lái vẫn phải đảm bảo duy trì khả năng phản xạ nhằm lái xe an toàn và luôn đặt tay trên vô lăng. Hãng cho biết: “Tương tự như tính năng autopilot trên máy bay, người lái cần phải duy trì quyền kiểm soát và trách nhiệm với chiếc xe của mình trong khi tận hưởng tính năng tiện lợi của chế độ autopilot trên Model S”
521Vote
49Vote
312Vote
210Vote
112Vote
3.364
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.