Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Camera Có Thể Tự Động Vô Hiệu Hóa Trong Các Khu Vực Cấm Ghi Hình

02 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 22129)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Camera Có Thể Tự Động Vô Hiệu Hóa Trong Các Khu Vực Cấm Ghi Hình
Hạ tuần tháng 06/2016, Apple đã ghi danh thành công bản quyền hệ thống camera có khả năng tự động vô hiệu hóa khi ở những khu vực cấm ghi hình.

Theo đó, hệ thống camera mới bao gồm 1 máy phát hồng ngoại sẽ giúp smartphone nhận biệt được đó là nơi cấm ghi hình, máy sẽ ghi nhận tín hiệu, phân tích và sẽ vô hiệu hoá camera. Kết quả, người dùng sẽ nhận được thông báo "RECORDING DISABLED".

blank
Ví dụ, chẳng hạn như khi đi xem các buổi hoà nhạc, đến một công ty hay khu vực quân sự nhạy cảm. Việc hiện thực hoá hệ thống camera mới như trên bằng sáng chế của Apple sẽ khá vất vả, và có thể cũng yêu cầu phải lắp đặt các thiết bị phát hồng ngoại chuyên dụng mà thiết bị của Apple có thể tiếp nhận được.


Ngoài ra, công nghệ mới theo bằng sáng chế Apple mô tả còn hứa hẹn sẽ mở ra xu hướng dùng các tín hiệu hồng ngoại để cung cấp thêm các thông tin và dữ liệu khác, bên cạnh việc vô hiệu hóa camera.

Ví dụ, khi mọi người đến xem các tác phẩm nghệ thuật ở một triển lãm, họ có thể đưa điện thoại lên, camera sẽ bị khoá nhưng tín hiệu hồng ngoại sẽ cung cấp cả dữ liệu về bức ảnh đó như tên tác phẩm, tên tác giả,.... Hiện các mã QR Code cũng có thể cung cấp dữ liệu dạng này, nhưng người dùng sẽ phải chủ động quét, trong khi đó tin hiệu hồng ngoại sẽ luôn phát ra và chủ động tìm đến các thiết bị.
55Vote
41Vote
33Vote
28Vote
13Vote
2.920
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một nhóm 50 nhà khoa học, thợ khoan và nhóm hỗ trợ vừa khoan thành công xuyên qua lớp băng dày 1,000 mét ở Nam Cực và phát hiện một hồ nước khổng lồ có diện tích lớn gấp đôi Manhattan.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.
08 Tháng Giêng 2019
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
08 Tháng Giêng 2019
Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail…
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Acer đã ra mắt chiếc Swift 7 mới với độ mỏng chỉ 9.95mm, ngang ngửa với những chiếc smartphone hiện nay. Nhờ viền màn hình cũng được làm mỏng hơn nên Swift 7 mới nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và cũng chỉ nặng 890g.
07 Tháng Giêng 2019
Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.