Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Camera Có Thể Tự Động Vô Hiệu Hóa Trong Các Khu Vực Cấm Ghi Hình

02 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 22201)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Camera Có Thể Tự Động Vô Hiệu Hóa Trong Các Khu Vực Cấm Ghi Hình
Hạ tuần tháng 06/2016, Apple đã ghi danh thành công bản quyền hệ thống camera có khả năng tự động vô hiệu hóa khi ở những khu vực cấm ghi hình.

Theo đó, hệ thống camera mới bao gồm 1 máy phát hồng ngoại sẽ giúp smartphone nhận biệt được đó là nơi cấm ghi hình, máy sẽ ghi nhận tín hiệu, phân tích và sẽ vô hiệu hoá camera. Kết quả, người dùng sẽ nhận được thông báo "RECORDING DISABLED".

blank
Ví dụ, chẳng hạn như khi đi xem các buổi hoà nhạc, đến một công ty hay khu vực quân sự nhạy cảm. Việc hiện thực hoá hệ thống camera mới như trên bằng sáng chế của Apple sẽ khá vất vả, và có thể cũng yêu cầu phải lắp đặt các thiết bị phát hồng ngoại chuyên dụng mà thiết bị của Apple có thể tiếp nhận được.


Ngoài ra, công nghệ mới theo bằng sáng chế Apple mô tả còn hứa hẹn sẽ mở ra xu hướng dùng các tín hiệu hồng ngoại để cung cấp thêm các thông tin và dữ liệu khác, bên cạnh việc vô hiệu hóa camera.

Ví dụ, khi mọi người đến xem các tác phẩm nghệ thuật ở một triển lãm, họ có thể đưa điện thoại lên, camera sẽ bị khoá nhưng tín hiệu hồng ngoại sẽ cung cấp cả dữ liệu về bức ảnh đó như tên tác phẩm, tên tác giả,.... Hiện các mã QR Code cũng có thể cung cấp dữ liệu dạng này, nhưng người dùng sẽ phải chủ động quét, trong khi đó tin hiệu hồng ngoại sẽ luôn phát ra và chủ động tìm đến các thiết bị.
55Vote
41Vote
33Vote
28Vote
13Vote
2.920
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Apple có thể hoãn ra mắt chiếc iPhone với khả năng kết nối dữ liệu tốc độ cao thế hệ tiếp theo ít nhất cho đến 2020.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, John Donovan, Giám đốc điều hành hãng AT&T Communications, cho biết: “Chúng tôi đã khai trương vệ tinh cuối cùng của mình”. Cùng với tuyên bố “khai trương vệ tinh cuối cùng”, ông cũng chính thức cho biết kết thúc kỷ nguyên truyền hình vệ tinh. AT&T sở hữu DirecTV, công ty vệ tinh lớn nhất của Mỹ và là nhà cung cấp truyền hình lớn thứ hai, sau Comcast.
04 Tháng Mười Hai 2018
Trong tương lai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD
04 Tháng Mười Hai 2018
Điều gì đang xảy ra giữa những ngọn núi? Một tên lửa đang được phóng lên không gian. Cụ thể, một tên lửa Long March 3B Carrier đã được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Xichang ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong khoảng tháng 11/2018.
04 Tháng Mười Hai 2018
Chính phủ và nhiều tổ chức trên thế giới đã bắt đầu xâm nhập sâu và chú trọng đến việc sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và cơ sở dữ liệu chấm điểm để xác định các rủi ro tác động lên cuộc sống bình thường của người dân, bao gồm cả việc xác định các nguy cơ tội phạm tiềm ẩn.