Oracle Phải Cho HP 3 Tỷ USD Trong Vụ Kiện Chip Itanium

02 Tháng Bảy 201610:00 CH(Xem: 2698)
Oracle Phải Cho HP 3 Tỷ USD Trong Vụ Kiện Chip Itanium
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, một tòa án California đã phán quyết Oracle Corp. phải trả cho Hewlett-Packard Enterprise Co. (HP) 3 tỷ USD trong vụ kiện Itanium.

Theo đó, tập đoàn Hewlett Packard (HP) đã giành chiến thắng trong một vụ kiện với Oracle, tranh chấp về vấn đề lỗi trong vụ việc Oracle dừng việc sản xuất phần mềm cho hệ thống server sử dụng chip Intel Itanium của HP.

Sau khi Oracle mua lại Sun Microsystems và bắt đầu xây dựng hệ thống server riêng cho mình. Hồi năm 2011, Oracle tuyên bố sẽ không tiếp tục sản xuất phần mềm máy chủ cho chip Itanium. Và HP đã kiện Oracle vì vi phạm điều luật hợp đồng.

Luật sư của Oracle, Dorian Daley, khẳng định phía Oracle không có lỗi, và họ sẽ kháng án: “5 năm trước, Oracle đã ra tuyên bố nhằm phản ánh đúng tương lai của vi xử lí Itanium. Các bằng chứng đều cho thấy chip Itanium đã sắp hết thời, HP biết rõ điều đó nhưng họ vẫn không cho khách hàng biết. Trong khi Oracle không hề biết HP sẽ cung cấp phần mềm cho hệ thống Itanium vô thời hạn. Và Oracle đã cung cấp toàn bộ phần mềm mới nhất cho hệ thống Intanium trong khi HP và Intel đã dừng sản xuất nó từ vài năm trước. Nghĩa vụ trong hợp đồng là đối ứng giữa hai bên, HP cũng đã vi phạm nghĩa vụ riêng của họ. Chúng tôi sẽ kháng án phán quyết mới và những phán quyết trước đó của Thẩm Phán Kleinberg".

Trong khi đó, luật sư của HP rất vui vẻ cho biết: “HP rất hài lòng với phán quyết từ tòa án. Quyết định chấm dứt việc phát triển phần mềm cho chip Itanium của Oracle vào tháng 03/2011 rõ ràng là vi phạm hợp đồng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến HP và khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi rất cảm kích sự tận tâm và nỗ lực của tòa án”.
51Vote
41Vote
33Vote
20Vote
10Vote
3.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Trang The Guardian đưa tin, ông Alfred Keating, 59 tuổi, một cựu sỹ quan cấp cao trong hải quân New Zealand, đã xuất hiện tại Tòa án quận Auckland để đối mặt với cáo buộc cố ý quay cảnh riêng tư.
10 Tháng Tư 2019
Phần mềm gián điệp là những ứng dụng chạy nền cài đặt trên điện thoại, được sử dụng để theo dõi hoạt động của thiết bị và hoàn toàn có thể có mục đích xấu nhắm vào những cá nhân cụ thể.
10 Tháng Tư 2019
Đôi khi Sao Thổ biến mất. Nhưng nó không thực sự biến mất, nó chỉ biến mất khỏi tầm nhìn khi Mặt trăng của chúng ta di chuyển phía trước.
10 Tháng Tư 2019
Trên Windows, việc rút (eject) một chiếc USB thường có nghĩa là người dùng phải click vào tùy chọn "Safely Remove Hardware". Dù rằng đó là một lời khuyên đã có từ lâu, nhưng có lẽ trong tương lai, người dùng có thể yên tâm bỏ qua nó. Kể từ phiên bản 1809 trở đi, Windows 10 mặc định sẽ cho phép người dùng rút USB bất kỳ khi nào.
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?