Oracle Phải Cho HP 3 Tỷ USD Trong Vụ Kiện Chip Itanium

02 Tháng Bảy 201610:00 CH(Xem: 2943)
Oracle Phải Cho HP 3 Tỷ USD Trong Vụ Kiện Chip Itanium
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, một tòa án California đã phán quyết Oracle Corp. phải trả cho Hewlett-Packard Enterprise Co. (HP) 3 tỷ USD trong vụ kiện Itanium.

Theo đó, tập đoàn Hewlett Packard (HP) đã giành chiến thắng trong một vụ kiện với Oracle, tranh chấp về vấn đề lỗi trong vụ việc Oracle dừng việc sản xuất phần mềm cho hệ thống server sử dụng chip Intel Itanium của HP.

Sau khi Oracle mua lại Sun Microsystems và bắt đầu xây dựng hệ thống server riêng cho mình. Hồi năm 2011, Oracle tuyên bố sẽ không tiếp tục sản xuất phần mềm máy chủ cho chip Itanium. Và HP đã kiện Oracle vì vi phạm điều luật hợp đồng.

Luật sư của Oracle, Dorian Daley, khẳng định phía Oracle không có lỗi, và họ sẽ kháng án: “5 năm trước, Oracle đã ra tuyên bố nhằm phản ánh đúng tương lai của vi xử lí Itanium. Các bằng chứng đều cho thấy chip Itanium đã sắp hết thời, HP biết rõ điều đó nhưng họ vẫn không cho khách hàng biết. Trong khi Oracle không hề biết HP sẽ cung cấp phần mềm cho hệ thống Itanium vô thời hạn. Và Oracle đã cung cấp toàn bộ phần mềm mới nhất cho hệ thống Intanium trong khi HP và Intel đã dừng sản xuất nó từ vài năm trước. Nghĩa vụ trong hợp đồng là đối ứng giữa hai bên, HP cũng đã vi phạm nghĩa vụ riêng của họ. Chúng tôi sẽ kháng án phán quyết mới và những phán quyết trước đó của Thẩm Phán Kleinberg".

Trong khi đó, luật sư của HP rất vui vẻ cho biết: “HP rất hài lòng với phán quyết từ tòa án. Quyết định chấm dứt việc phát triển phần mềm cho chip Itanium của Oracle vào tháng 03/2011 rõ ràng là vi phạm hợp đồng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến HP và khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi rất cảm kích sự tận tâm và nỗ lực của tòa án”.
51Vote
41Vote
33Vote
20Vote
10Vote
3.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tiến tới hoàn tất một năm kỷ lục nữa về các vụ vỡ nợ trái phiếu mà các doanh nghiệp của đất nước phát hành trong nước.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thượng viện Australia lập ủy ban điều tra xem xét khả năng can thiệp chính trị của nước ngoài thông qua các nền tảng mạng xã hội.
07 Tháng Mười Hai 2019
Đây là bài dịch từ bài viết của Adam Millsap, một chuyên gia nghiên cứu về xu hướng dân cư, sự phát triển đô thị và thị trường, được đăng trên Forbes.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, NASA đã đưa ra một số thông tin về tiểu hành tinh có tên JF1 có hướng di chuyển đang tiến về Trái Đất.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Olympic Hàn Quốc tính mua máy dò phóng xạ để đảm bảo thực phẩm an toàn cho vận động viên tại Nhật, vì lo ngại về thảm họa hạt nhân Fukushima.
06 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu dự luật tăng trừng phạt với Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ và vấn đề Ukraine.