Oracle Phải Cho HP 3 Tỷ USD Trong Vụ Kiện Chip Itanium

02 Tháng Bảy 201610:00 CH(Xem: 19079)
Oracle Phải Cho HP 3 Tỷ USD Trong Vụ Kiện Chip Itanium
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, một tòa án California đã phán quyết Oracle Corp. phải trả cho Hewlett-Packard Enterprise Co. (HP) 3 tỷ USD trong vụ kiện Itanium.

Theo đó, tập đoàn Hewlett Packard (HP) đã giành chiến thắng trong một vụ kiện với Oracle, tranh chấp về vấn đề lỗi trong vụ việc Oracle dừng việc sản xuất phần mềm cho hệ thống server sử dụng chip Intel Itanium của HP.

Sau khi Oracle mua lại Sun Microsystems và bắt đầu xây dựng hệ thống server riêng cho mình. Hồi năm 2011, Oracle tuyên bố sẽ không tiếp tục sản xuất phần mềm máy chủ cho chip Itanium. Và HP đã kiện Oracle vì vi phạm điều luật hợp đồng.

Luật sư của Oracle, Dorian Daley, khẳng định phía Oracle không có lỗi, và họ sẽ kháng án: “5 năm trước, Oracle đã ra tuyên bố nhằm phản ánh đúng tương lai của vi xử lí Itanium. Các bằng chứng đều cho thấy chip Itanium đã sắp hết thời, HP biết rõ điều đó nhưng họ vẫn không cho khách hàng biết. Trong khi Oracle không hề biết HP sẽ cung cấp phần mềm cho hệ thống Itanium vô thời hạn. Và Oracle đã cung cấp toàn bộ phần mềm mới nhất cho hệ thống Intanium trong khi HP và Intel đã dừng sản xuất nó từ vài năm trước. Nghĩa vụ trong hợp đồng là đối ứng giữa hai bên, HP cũng đã vi phạm nghĩa vụ riêng của họ. Chúng tôi sẽ kháng án phán quyết mới và những phán quyết trước đó của Thẩm Phán Kleinberg".

Trong khi đó, luật sư của HP rất vui vẻ cho biết: “HP rất hài lòng với phán quyết từ tòa án. Quyết định chấm dứt việc phát triển phần mềm cho chip Itanium của Oracle vào tháng 03/2011 rõ ràng là vi phạm hợp đồng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến HP và khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi rất cảm kích sự tận tâm và nỗ lực của tòa án”.
517Vote
46Vote
326Vote
221Vote
115Vote
2.985
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.