CEO Canon Và CEO Hasselblad Lo Ngại “Brexit” Sẽ Tác Động Xấu Đến Thị Trường Camera

05 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 20452)
CEO Canon Và CEO Hasselblad Lo Ngại “Brexit” Sẽ Tác Động Xấu Đến Thị Trường Camera
blank

Thượng tuần tháng 07/2016, trong cuộc phỏng vấn, Fujio Mitarai – CEO Canon đã tỏ ra lo ngại về những tác động ngắn hạn, dài hạn của sự kiện Brexit – sự kiện nước Anh rút khỏi liên minh Châu Âu EU, cả về kinh tế lẫn những vấn đề liên quan trực tiếp đến ngành sản xuất thiết bị ghi hình.

 

Cụ thể, CEO Fujio Mitarai đã trả lời trang Reuters rằng ông “rất thất vọng” về sự tách ra của nước Anh, và cho rằng việc này có thể khiến sự phát triển kinh tế của Nhật bị ảnh hưởng. Dự kiến, đồng Yen có thể sẽ tăng giá nhưng CEO Fujio Mitarai vẫn lo ngại sự suy giảm kinh tế sẽ diễn ra theo thời gian lâu dài.

 

Ông cho biết: “Ở Nhật Bản, chúng tôi đang cố gia tăng giá trị của đồng Yen, trong khi đó sự quyết định của nước Anh có thể gây tổn hại đến sự phục hồi kinh tế đang diễn ra. Chúng tôi trông chờ chính phủ Nhật Bản sớm đưa ra biện pháp ổn định tiền tệ mạnh mẽ”.

 

Theo số liệu năm 2015, hiện trụ sở của Canon Europe đặt tại Anh và thị trường EU chiếm 28% trong tổng số các thiết bị bán ra toàn cầu .

 

Trong khi đó, Perry Oosting, CEO Hasselblad, cũng đã trả lời phỏng vấn của tạp chí nhiếp ảnh Amateur Photographer UK, bày tỏ sự lo ngại về sự kiện “Brexit” có thể sẽ tạo ra thay đổi của đồng bảng Anh, sẽ khiến công ty phải điều chỉnh lại giá bán sản phẩm.

 

Sản phẩm Hasselblad có mặt trên toàn cầu và có nhiều chính sách giá, thuế linh hoạt để đảm bảo quyền lợi của người dùng. Hiện hãng đang chuẩn bị cho sự ra mắt của chiếc máy ảnh X1D-50C. 
528Vote
44Vote
33Vote
24Vote
14Vote
4.143
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.