CEO Canon Và CEO Hasselblad Lo Ngại “Brexit” Sẽ Tác Động Xấu Đến Thị Trường Camera

05 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 20556)
CEO Canon Và CEO Hasselblad Lo Ngại “Brexit” Sẽ Tác Động Xấu Đến Thị Trường Camera
blank

Thượng tuần tháng 07/2016, trong cuộc phỏng vấn, Fujio Mitarai – CEO Canon đã tỏ ra lo ngại về những tác động ngắn hạn, dài hạn của sự kiện Brexit – sự kiện nước Anh rút khỏi liên minh Châu Âu EU, cả về kinh tế lẫn những vấn đề liên quan trực tiếp đến ngành sản xuất thiết bị ghi hình.

 

Cụ thể, CEO Fujio Mitarai đã trả lời trang Reuters rằng ông “rất thất vọng” về sự tách ra của nước Anh, và cho rằng việc này có thể khiến sự phát triển kinh tế của Nhật bị ảnh hưởng. Dự kiến, đồng Yen có thể sẽ tăng giá nhưng CEO Fujio Mitarai vẫn lo ngại sự suy giảm kinh tế sẽ diễn ra theo thời gian lâu dài.

 

Ông cho biết: “Ở Nhật Bản, chúng tôi đang cố gia tăng giá trị của đồng Yen, trong khi đó sự quyết định của nước Anh có thể gây tổn hại đến sự phục hồi kinh tế đang diễn ra. Chúng tôi trông chờ chính phủ Nhật Bản sớm đưa ra biện pháp ổn định tiền tệ mạnh mẽ”.

 

Theo số liệu năm 2015, hiện trụ sở của Canon Europe đặt tại Anh và thị trường EU chiếm 28% trong tổng số các thiết bị bán ra toàn cầu .

 

Trong khi đó, Perry Oosting, CEO Hasselblad, cũng đã trả lời phỏng vấn của tạp chí nhiếp ảnh Amateur Photographer UK, bày tỏ sự lo ngại về sự kiện “Brexit” có thể sẽ tạo ra thay đổi của đồng bảng Anh, sẽ khiến công ty phải điều chỉnh lại giá bán sản phẩm.

 

Sản phẩm Hasselblad có mặt trên toàn cầu và có nhiều chính sách giá, thuế linh hoạt để đảm bảo quyền lợi của người dùng. Hiện hãng đang chuẩn bị cho sự ra mắt của chiếc máy ảnh X1D-50C. 
528Vote
44Vote
33Vote
24Vote
14Vote
4.143
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười 2019
Hồi tháng 05/2019, một số nguồn tin ghi nhận được có gần 500 trẻ em ở thành phố Ratodero tại Pakistan bị nhiễm HIV với mối nghi ngờ tất cả được khám chữa bệnh tại 1 phòng khám trong thành phố.
29 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, chiếc máy bay không người lái tuyệt mật X37-B của không quân Mỹ đã hạ cánh xuống Trái Đất, kết thúc nhiệm vụ Orbital Test Vehicle 5 (OTV-5) kéo dài gần 2 năm liên tục ngoài vũ trụ.
29 Tháng Mười 2019
Từ năm 2010 đến 2019, ngành công nghệ thông tin phát triển mãnh liệt, kéo theo không ít các vụ bê bối.
29 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin Bloomberg cho biết, Ngân hàng Trung ương Thái Lan có lẽ đang nhận thấy một điều rằng ngăn đà tăng giá của đồng Baht là một nhiệm vụ ngày càng khó khăn.
29 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo Yonhap đưa tin, Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngừng nhận những đãi ngộ đặc biệt dành cho các quốc gia đang phát triển trong các đàm phán tương lai tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
28 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học John Hopkins đã thành công trong việc cấy điện cực vào não của người bị liệt và giúp họ có thể điều khiển được các cánh tay robot để làm các công việc hàng ngày