CEO Canon Và CEO Hasselblad Lo Ngại “Brexit” Sẽ Tác Động Xấu Đến Thị Trường Camera

05 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 20643)
CEO Canon Và CEO Hasselblad Lo Ngại “Brexit” Sẽ Tác Động Xấu Đến Thị Trường Camera
blank

Thượng tuần tháng 07/2016, trong cuộc phỏng vấn, Fujio Mitarai – CEO Canon đã tỏ ra lo ngại về những tác động ngắn hạn, dài hạn của sự kiện Brexit – sự kiện nước Anh rút khỏi liên minh Châu Âu EU, cả về kinh tế lẫn những vấn đề liên quan trực tiếp đến ngành sản xuất thiết bị ghi hình.

 

Cụ thể, CEO Fujio Mitarai đã trả lời trang Reuters rằng ông “rất thất vọng” về sự tách ra của nước Anh, và cho rằng việc này có thể khiến sự phát triển kinh tế của Nhật bị ảnh hưởng. Dự kiến, đồng Yen có thể sẽ tăng giá nhưng CEO Fujio Mitarai vẫn lo ngại sự suy giảm kinh tế sẽ diễn ra theo thời gian lâu dài.

 

Ông cho biết: “Ở Nhật Bản, chúng tôi đang cố gia tăng giá trị của đồng Yen, trong khi đó sự quyết định của nước Anh có thể gây tổn hại đến sự phục hồi kinh tế đang diễn ra. Chúng tôi trông chờ chính phủ Nhật Bản sớm đưa ra biện pháp ổn định tiền tệ mạnh mẽ”.

 

Theo số liệu năm 2015, hiện trụ sở của Canon Europe đặt tại Anh và thị trường EU chiếm 28% trong tổng số các thiết bị bán ra toàn cầu .

 

Trong khi đó, Perry Oosting, CEO Hasselblad, cũng đã trả lời phỏng vấn của tạp chí nhiếp ảnh Amateur Photographer UK, bày tỏ sự lo ngại về sự kiện “Brexit” có thể sẽ tạo ra thay đổi của đồng bảng Anh, sẽ khiến công ty phải điều chỉnh lại giá bán sản phẩm.

 

Sản phẩm Hasselblad có mặt trên toàn cầu và có nhiều chính sách giá, thuế linh hoạt để đảm bảo quyền lợi của người dùng. Hiện hãng đang chuẩn bị cho sự ra mắt của chiếc máy ảnh X1D-50C. 
528Vote
44Vote
33Vote
24Vote
14Vote
4.143
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tám 2019
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
18 Tháng Tám 2019
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
18 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
16 Tháng Tám 2019
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.