CEO Canon Và CEO Hasselblad Lo Ngại “Brexit” Sẽ Tác Động Xấu Đến Thị Trường Camera

05 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 20249)
CEO Canon Và CEO Hasselblad Lo Ngại “Brexit” Sẽ Tác Động Xấu Đến Thị Trường Camera
blank

Thượng tuần tháng 07/2016, trong cuộc phỏng vấn, Fujio Mitarai – CEO Canon đã tỏ ra lo ngại về những tác động ngắn hạn, dài hạn của sự kiện Brexit – sự kiện nước Anh rút khỏi liên minh Châu Âu EU, cả về kinh tế lẫn những vấn đề liên quan trực tiếp đến ngành sản xuất thiết bị ghi hình.

 

Cụ thể, CEO Fujio Mitarai đã trả lời trang Reuters rằng ông “rất thất vọng” về sự tách ra của nước Anh, và cho rằng việc này có thể khiến sự phát triển kinh tế của Nhật bị ảnh hưởng. Dự kiến, đồng Yen có thể sẽ tăng giá nhưng CEO Fujio Mitarai vẫn lo ngại sự suy giảm kinh tế sẽ diễn ra theo thời gian lâu dài.

 

Ông cho biết: “Ở Nhật Bản, chúng tôi đang cố gia tăng giá trị của đồng Yen, trong khi đó sự quyết định của nước Anh có thể gây tổn hại đến sự phục hồi kinh tế đang diễn ra. Chúng tôi trông chờ chính phủ Nhật Bản sớm đưa ra biện pháp ổn định tiền tệ mạnh mẽ”.

 

Theo số liệu năm 2015, hiện trụ sở của Canon Europe đặt tại Anh và thị trường EU chiếm 28% trong tổng số các thiết bị bán ra toàn cầu .

 

Trong khi đó, Perry Oosting, CEO Hasselblad, cũng đã trả lời phỏng vấn của tạp chí nhiếp ảnh Amateur Photographer UK, bày tỏ sự lo ngại về sự kiện “Brexit” có thể sẽ tạo ra thay đổi của đồng bảng Anh, sẽ khiến công ty phải điều chỉnh lại giá bán sản phẩm.

 

Sản phẩm Hasselblad có mặt trên toàn cầu và có nhiều chính sách giá, thuế linh hoạt để đảm bảo quyền lợi của người dùng. Hiện hãng đang chuẩn bị cho sự ra mắt của chiếc máy ảnh X1D-50C. 
528Vote
44Vote
33Vote
24Vote
14Vote
4.143
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.