Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung: Màn Hình Nổi Có Thể Gấp Lại Dành Cho Smartphone Và Tablet

04 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 23581)
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung: Màn Hình Nổi Có Thể Gấp Lại Dành Cho Smartphone Và Tablet
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, một số nguồn tin cho biết Samsung đã nhận được bằng sáng chế cho nguyên mẫu điện thoại và máy tính bảng có thể gấp lại được, do Cơ quan bản quyền Mỹ cấp.

Đáng chú ý bằng sáng chế còn miêu tả một màn hình “nổi bồng bềnh” trong không gian, tương tự như hologram để hiển thị thông tin khi người dùng hé mở máy đang ở trạng thái gấp lại.

Theo đó, văn bản bằng sáng chế của Samsung có miêu tả khá chi tiết các chế độ khác nhau và các thao tác điều khiển khi thiết bị được gấp lại hoặc mở ra. Chẳng hạn như người dùng có thể chạm vào một biểu tượng hiện trên khu vực cạnh của màn hình để mở thiết bị ra, các ứng dụng sẽ được hiển thị sẵn sàng hoặc tự động khởi chạy sau khi thiết bị mở ra hoàn toàn. Ngoài ra, bằng sáng chế còn cho thấy có thể có nhiều profile người dùng được hiển thị trên cạnh của màn hình, cho phép nhập mật mã để hội nhập thiết bị ngay lập tức.


Bên cạnh đó, thiết bị theo bằng sáng chế của Samsung còn được trang bị công nghệ nhận biết cử chỉ chạm trên khu vực rìa của màn hình, cho phép người dùng có thể điều khiển dựa trên hướng của thiết bị trong không gian. Đáng chú ý là nó còn có thể tạo nên “một màn hình nổi bồng bềnh” ở khoảng không gian giữa 2 phần gập lại của màn hình. Tính năng sẽ đưa những hình ảnh bên dưới màn hình vào trong không gian 3 chiều, cho phép người dùng chỉ cần hé mở thiết bị ra để có thể xem nhanh được các thông báo thay vì phải mở ra hoàn toàn.

Samsung đã nộp bằng sáng chế vào tháng 11/2015, và được chính thức cấp bằng trong năm 2016. Giới công nghệ đang rất mong chờ xu hướng màn hình dẻo, gập. Samsung cũng được cho là sẽ ra mắt chiếc Galaxy X với màn hình có thể gập đôi hoặc gập 3 trong năm 2017.
56Vote
43Vote
37Vote
25Vote
110Vote
2.731
Ý kiến bạn đọc
03 Tháng Tám 20162:18 CH
Khách
Q2wPxt <a href="http://wqtjhhjvzhyr.com/">wqtjhhjvzhyr</a>, [url=http://fvwiwwfsekry.com/]fvwiwwfsekry[/url], [link=http://uvmqfzlyurut.com/]uvmqfzlyurut[/link], http://juzmaarwzkzp.com/
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".