Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung: Màn Hình Nổi Có Thể Gấp Lại Dành Cho Smartphone Và Tablet

04 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 23871)
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung: Màn Hình Nổi Có Thể Gấp Lại Dành Cho Smartphone Và Tablet
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, một số nguồn tin cho biết Samsung đã nhận được bằng sáng chế cho nguyên mẫu điện thoại và máy tính bảng có thể gấp lại được, do Cơ quan bản quyền Mỹ cấp.

Đáng chú ý bằng sáng chế còn miêu tả một màn hình “nổi bồng bềnh” trong không gian, tương tự như hologram để hiển thị thông tin khi người dùng hé mở máy đang ở trạng thái gấp lại.

Theo đó, văn bản bằng sáng chế của Samsung có miêu tả khá chi tiết các chế độ khác nhau và các thao tác điều khiển khi thiết bị được gấp lại hoặc mở ra. Chẳng hạn như người dùng có thể chạm vào một biểu tượng hiện trên khu vực cạnh của màn hình để mở thiết bị ra, các ứng dụng sẽ được hiển thị sẵn sàng hoặc tự động khởi chạy sau khi thiết bị mở ra hoàn toàn. Ngoài ra, bằng sáng chế còn cho thấy có thể có nhiều profile người dùng được hiển thị trên cạnh của màn hình, cho phép nhập mật mã để hội nhập thiết bị ngay lập tức.


Bên cạnh đó, thiết bị theo bằng sáng chế của Samsung còn được trang bị công nghệ nhận biết cử chỉ chạm trên khu vực rìa của màn hình, cho phép người dùng có thể điều khiển dựa trên hướng của thiết bị trong không gian. Đáng chú ý là nó còn có thể tạo nên “một màn hình nổi bồng bềnh” ở khoảng không gian giữa 2 phần gập lại của màn hình. Tính năng sẽ đưa những hình ảnh bên dưới màn hình vào trong không gian 3 chiều, cho phép người dùng chỉ cần hé mở thiết bị ra để có thể xem nhanh được các thông báo thay vì phải mở ra hoàn toàn.

Samsung đã nộp bằng sáng chế vào tháng 11/2015, và được chính thức cấp bằng trong năm 2016. Giới công nghệ đang rất mong chờ xu hướng màn hình dẻo, gập. Samsung cũng được cho là sẽ ra mắt chiếc Galaxy X với màn hình có thể gập đôi hoặc gập 3 trong năm 2017.
56Vote
43Vote
37Vote
25Vote
110Vote
2.731
Ý kiến bạn đọc
03 Tháng Tám 20162:18 CH
Khách
Q2wPxt <a href="http://wqtjhhjvzhyr.com/">wqtjhhjvzhyr</a>, [url=http://fvwiwwfsekry.com/]fvwiwwfsekry[/url], [link=http://uvmqfzlyurut.com/]uvmqfzlyurut[/link], http://juzmaarwzkzp.com/
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
20 Tháng Sáu 2019
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
20 Tháng Sáu 2019
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
20 Tháng Sáu 2019
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu.
20 Tháng Sáu 2019
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
20 Tháng Sáu 2019
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android.