Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung: Màn Hình Nổi Có Thể Gấp Lại Dành Cho Smartphone Và Tablet

04 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 23238)
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung: Màn Hình Nổi Có Thể Gấp Lại Dành Cho Smartphone Và Tablet
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, một số nguồn tin cho biết Samsung đã nhận được bằng sáng chế cho nguyên mẫu điện thoại và máy tính bảng có thể gấp lại được, do Cơ quan bản quyền Mỹ cấp.

Đáng chú ý bằng sáng chế còn miêu tả một màn hình “nổi bồng bềnh” trong không gian, tương tự như hologram để hiển thị thông tin khi người dùng hé mở máy đang ở trạng thái gấp lại.

Theo đó, văn bản bằng sáng chế của Samsung có miêu tả khá chi tiết các chế độ khác nhau và các thao tác điều khiển khi thiết bị được gấp lại hoặc mở ra. Chẳng hạn như người dùng có thể chạm vào một biểu tượng hiện trên khu vực cạnh của màn hình để mở thiết bị ra, các ứng dụng sẽ được hiển thị sẵn sàng hoặc tự động khởi chạy sau khi thiết bị mở ra hoàn toàn. Ngoài ra, bằng sáng chế còn cho thấy có thể có nhiều profile người dùng được hiển thị trên cạnh của màn hình, cho phép nhập mật mã để hội nhập thiết bị ngay lập tức.


Bên cạnh đó, thiết bị theo bằng sáng chế của Samsung còn được trang bị công nghệ nhận biết cử chỉ chạm trên khu vực rìa của màn hình, cho phép người dùng có thể điều khiển dựa trên hướng của thiết bị trong không gian. Đáng chú ý là nó còn có thể tạo nên “một màn hình nổi bồng bềnh” ở khoảng không gian giữa 2 phần gập lại của màn hình. Tính năng sẽ đưa những hình ảnh bên dưới màn hình vào trong không gian 3 chiều, cho phép người dùng chỉ cần hé mở thiết bị ra để có thể xem nhanh được các thông báo thay vì phải mở ra hoàn toàn.

Samsung đã nộp bằng sáng chế vào tháng 11/2015, và được chính thức cấp bằng trong năm 2016. Giới công nghệ đang rất mong chờ xu hướng màn hình dẻo, gập. Samsung cũng được cho là sẽ ra mắt chiếc Galaxy X với màn hình có thể gập đôi hoặc gập 3 trong năm 2017.
56Vote
43Vote
37Vote
25Vote
110Vote
2.731
Ý kiến bạn đọc
03 Tháng Tám 20162:18 CH
Khách
Q2wPxt <a href="http://wqtjhhjvzhyr.com/">wqtjhhjvzhyr</a>, [url=http://fvwiwwfsekry.com/]fvwiwwfsekry[/url], [link=http://uvmqfzlyurut.com/]uvmqfzlyurut[/link], http://juzmaarwzkzp.com/
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.