Israel Gọi Facebook Là “Quái Vật” Vì Cho Rằng Mạng Xã Hội Là Công Cụ Hỗ Trợ Khủng Bố

06 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 20749)
Israel Gọi Facebook Là “Quái Vật” Vì Cho Rằng Mạng Xã Hội Là Công Cụ Hỗ Trợ Khủng Bố
Tính đến thượng tuần tháng 07/2016, Facebook được xem là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 1.5 tỷ người dùng. Cùng với sức mạnh truyền thông to lớn, Facebook cũng có trách nhiệm đảm bảo những giải pháp quản lý để tránh biến thành một công cụ cho các mục đích xấu.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến, trong đó bao gồm cả chính phủ Israel, tin rằng Facebook đang không làm tốt trách nhiệm của mình. Các quan chức Israel đã dành cho Facebook những lời chỉ trích nặng nề.

Theo Reuters, Facebook đang chịu nhiều áp lực ngày càng tăng ở Israel. Sau khi các cuộc chiến đấu và khủng bố vẫn tiếp tục diễn ra, Israel đang đau đầu với bài toán tìm ra các nghi phạm và các mối đe dọa. Gilad Erdan, Bộ trưởng Bộ an ninh của Israel, đã chỉ trích Facebook, cho rằng mạng xã hội đang "ngấm ngầm phá hoại" các chính sách của nhà nước và nỗ lực của cảnh sát.

Gilad Erdan đã tỏ ra rất bức xúc khi gọi Facebook là "một con quái vật" (nguyên văn: “a monster”) vì không gỡ bỏ các bài viết liên quan đến nội dung thực thi pháp luật của chính quyền, hoặc các nội dung được đánh giá là nguy hiểm cho xã hội. Ông Bộ trưởng cho biết, trong số 74 bài viết có nội dung cực đoan mà chính quyền yêu cầu Facebook gỡ bỏ, chỉ có 24 bài được xóa với lí do vi phạm các chính sách công nghệ của hãng.


Ông cũng cho rằng điều tồi tệ nhất là việc Facebook không công nhận thẩm quyền của Israel tại Bờ Tây (West Bank), nơi người Palestine đang cố gắng để tạo thành một tiểu bang, không phù hợp với yêu cầu thực thi pháp luật của Israel.

Chính phủ Israel đang soạn thảo một văn bản luật mới nhằm cho phép họ buộc các mạng xã hội xóa bỏ các bài viết nếu nhận thấy các nguy cơ hoặc nội dung cực đoan trong đó.

Về phía Facebook, hãng cho biết đang tích cực làm việc với Chính phủ Israel để đảm bảo các chính sách của công ty, đồng thời tuân thủ đúng quy định pháp luật của Israel.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà Facebook nói riêng hay các mạng xã hội nói chung gặp vấn đề với chính quyền các nước. Facebook và nhiều công cụ truyền thông xã hội khác cũng từng bị lên án là kênh liên lạc, tuyên truyền của các tổ chức khủng bố như ISIS và họ luôn phủ nhận điều này. Trước đó, Nga cũng đã cảnh cáo Facebook và yêu cầu hãng phải tuân thủ các quy định về chống khủng bố tại Nga.
57Vote
41Vote
34Vote
26Vote
13Vote
3.121
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.