Samsung Electronics Dự Báo Kết Quả Kinh Doanh Quý Tốt Nhất Trong 2 Năm

06 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 20843)
Samsung Electronics Dự Báo Kết Quả Kinh Doanh Quý Tốt Nhất Trong 2 Năm
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Samsung cho biết đang chuẩn bị công bố báo cáo tài chính quý tiếp theo của hãng, dự đoán sẽ là quý có kết quả kinh doanh tốt nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, nhờ vào doanh số smartphone tăng đột biến khi bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge ra mắt.

Trong một cuộc khảo sát của Thomson Reuters với 16 nhà phân tích, đã dự đoán rằng lợi nhuận Q2/2016 của Samsung có thể đạt 6.8 tỷ USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2015, và cũng là mức lợi nhuận cao nhất trong vòng 2 năm, từ 2014 đến 2016.

Đáng chú ý, bộ phận đem lại lợi nhuận lớn nhất cho Samsung là mảng kinh doanh smartphone, với dự báo đạt 3.7 tỷ USD. Một số nhà phân tích cho biết bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge có thể đã đạt doanh số 16 triệu máy trong Q2/2016.


Có thể thấy đây là dấu hiệu hồi sinh mạnh mẽ của mảng kinh doanh smartphone,  trong khi năm 2015, mảng kinh doanh đem lại lợi nhuận chủ yếu cho Samsung lại là sản xuất chip xử lý và cung cấp linh kiện. Có vẻ như Samsung đã bắt đầu tìm lại được thành công sau nhiều khó khăn khi phải cạnh tranh với Apple và các nhà sản xuất smartphone đến từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, tình hình có thể sẽ thay đổi khi Apple ra mắt iPhone 7, cũng là khi sự quan tâm đến Galaxy S7 và S7 Edge sẽ suy giảm. Samsung cũng đã nhanh chóng ra mắt trước Galaxy Note 7, chiếc phablet được đánh giá là sẽ là bom tấn trong nửa cuối năm 2016.
56Vote
45Vote
35Vote
22Vote
11Vote
3.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”