BlackBerry Ngừng Sản Xuất Dòng Classic

05 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 21338)
BlackBerry Ngừng Sản Xuất Dòng Classic
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, BlackBerry chính thức cho biết sẽ ngừng sản xuất dòng smartphone Classic của hãng. BlackBerry Classic là chiếc smartphone chạy hệ điều hành BlackBerry 10, nhưng vẫn giữ thiết kế bàn phím QWERTY vật lý theo kiểu truyền thống.

Lý do được đưa ra cho việc BlackBerry Classic bị ngừng sản xuất là do doanh số đáng thất vọng. Classic là nỗ lực của BlackBerry giữ chân người dùng muốn sử dụng bàn phím QWERTY vật lý quen thuộc của BlackBerry.

Khi hệ điều hành BlackBerry 10 ra mắt cùng với những chiếc smartphone màn hình cảm ứng, người dùng đã phản đối việc BlackBerry loại bỏ bàn phím QWERTY vật lý, vốn là tính năng được người dùng yêu thích nhất trên những chiếc điện thoại của hãng.

Classic được trang bị bàn phím QWERTY vật lý và cả trackpad, mà vẫn có màn hình cảm ứng và chạy hệ điều hành BlackBerry 10. Tuy nhiên, do vi xử lý quá cũ đã không đáp ứng được nhu cầu của người dùng, và chính hệ điều hành BlackBerry 10 cũng là một thất bại.

Việc ngừng sản xuất dòng điện thoại Classic là một trong những thất bại mới của BlackBerry. Theo báo cáo tài chính Q1/2016 của BlackBerry đã chỉ ra khoản thua lỗ 670 triệu USD.

Tuy nhiên, BlackBerry sẽ khai tử chỉ riêng dòng điện thoại Classic, còn các smartphone chạy BlackBerry 10 vẫn sẽ được tiếp tục sản xuất. Trước đó, đã từng có thông tin cho rằng BlackBerry sẽ từ bỏ hoàn toàn hệ điều hành BlackBerry 10 cùng các sản phẩm liên quan. Nhưng thông tin đã bị hãng bác bỏ. BlackBerry khẳng định sẽ tiếp tục ra sản xuất những chiếc smartphone chạy BlackBerry 10 và ra mắt những smartphone mới chạy Android trong tương lai.
518Vote
44Vote
323Vote
218Vote
116Vote
2.979
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.