BlackBerry Ngừng Sản Xuất Dòng Classic

05 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 20935)
BlackBerry Ngừng Sản Xuất Dòng Classic
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, BlackBerry chính thức cho biết sẽ ngừng sản xuất dòng smartphone Classic của hãng. BlackBerry Classic là chiếc smartphone chạy hệ điều hành BlackBerry 10, nhưng vẫn giữ thiết kế bàn phím QWERTY vật lý theo kiểu truyền thống.

Lý do được đưa ra cho việc BlackBerry Classic bị ngừng sản xuất là do doanh số đáng thất vọng. Classic là nỗ lực của BlackBerry giữ chân người dùng muốn sử dụng bàn phím QWERTY vật lý quen thuộc của BlackBerry.

Khi hệ điều hành BlackBerry 10 ra mắt cùng với những chiếc smartphone màn hình cảm ứng, người dùng đã phản đối việc BlackBerry loại bỏ bàn phím QWERTY vật lý, vốn là tính năng được người dùng yêu thích nhất trên những chiếc điện thoại của hãng.

Classic được trang bị bàn phím QWERTY vật lý và cả trackpad, mà vẫn có màn hình cảm ứng và chạy hệ điều hành BlackBerry 10. Tuy nhiên, do vi xử lý quá cũ đã không đáp ứng được nhu cầu của người dùng, và chính hệ điều hành BlackBerry 10 cũng là một thất bại.

Việc ngừng sản xuất dòng điện thoại Classic là một trong những thất bại mới của BlackBerry. Theo báo cáo tài chính Q1/2016 của BlackBerry đã chỉ ra khoản thua lỗ 670 triệu USD.

Tuy nhiên, BlackBerry sẽ khai tử chỉ riêng dòng điện thoại Classic, còn các smartphone chạy BlackBerry 10 vẫn sẽ được tiếp tục sản xuất. Trước đó, đã từng có thông tin cho rằng BlackBerry sẽ từ bỏ hoàn toàn hệ điều hành BlackBerry 10 cùng các sản phẩm liên quan. Nhưng thông tin đã bị hãng bác bỏ. BlackBerry khẳng định sẽ tiếp tục ra sản xuất những chiếc smartphone chạy BlackBerry 10 và ra mắt những smartphone mới chạy Android trong tương lai.
518Vote
44Vote
323Vote
218Vote
116Vote
2.979
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.