BlackBerry Ngừng Sản Xuất Dòng Classic

05 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 20961)
BlackBerry Ngừng Sản Xuất Dòng Classic
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, BlackBerry chính thức cho biết sẽ ngừng sản xuất dòng smartphone Classic của hãng. BlackBerry Classic là chiếc smartphone chạy hệ điều hành BlackBerry 10, nhưng vẫn giữ thiết kế bàn phím QWERTY vật lý theo kiểu truyền thống.

Lý do được đưa ra cho việc BlackBerry Classic bị ngừng sản xuất là do doanh số đáng thất vọng. Classic là nỗ lực của BlackBerry giữ chân người dùng muốn sử dụng bàn phím QWERTY vật lý quen thuộc của BlackBerry.

Khi hệ điều hành BlackBerry 10 ra mắt cùng với những chiếc smartphone màn hình cảm ứng, người dùng đã phản đối việc BlackBerry loại bỏ bàn phím QWERTY vật lý, vốn là tính năng được người dùng yêu thích nhất trên những chiếc điện thoại của hãng.

Classic được trang bị bàn phím QWERTY vật lý và cả trackpad, mà vẫn có màn hình cảm ứng và chạy hệ điều hành BlackBerry 10. Tuy nhiên, do vi xử lý quá cũ đã không đáp ứng được nhu cầu của người dùng, và chính hệ điều hành BlackBerry 10 cũng là một thất bại.

Việc ngừng sản xuất dòng điện thoại Classic là một trong những thất bại mới của BlackBerry. Theo báo cáo tài chính Q1/2016 của BlackBerry đã chỉ ra khoản thua lỗ 670 triệu USD.

Tuy nhiên, BlackBerry sẽ khai tử chỉ riêng dòng điện thoại Classic, còn các smartphone chạy BlackBerry 10 vẫn sẽ được tiếp tục sản xuất. Trước đó, đã từng có thông tin cho rằng BlackBerry sẽ từ bỏ hoàn toàn hệ điều hành BlackBerry 10 cùng các sản phẩm liên quan. Nhưng thông tin đã bị hãng bác bỏ. BlackBerry khẳng định sẽ tiếp tục ra sản xuất những chiếc smartphone chạy BlackBerry 10 và ra mắt những smartphone mới chạy Android trong tương lai.
518Vote
44Vote
323Vote
218Vote
116Vote
2.979
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
02 Tháng Mười Hai 2020
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
02 Tháng Mười Hai 2020
Dù rằng về cơ bản, Apple đã loại bỏ gần như hầu hết phụ kiện đi kèm trong hộp iPhone mới, nhưng hãng vẫn phải tuân thủ theo quy định của các địa phương đang kinh doanh.
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.