BlackBerry Ngừng Sản Xuất Dòng Classic

05 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 20995)
BlackBerry Ngừng Sản Xuất Dòng Classic
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, BlackBerry chính thức cho biết sẽ ngừng sản xuất dòng smartphone Classic của hãng. BlackBerry Classic là chiếc smartphone chạy hệ điều hành BlackBerry 10, nhưng vẫn giữ thiết kế bàn phím QWERTY vật lý theo kiểu truyền thống.

Lý do được đưa ra cho việc BlackBerry Classic bị ngừng sản xuất là do doanh số đáng thất vọng. Classic là nỗ lực của BlackBerry giữ chân người dùng muốn sử dụng bàn phím QWERTY vật lý quen thuộc của BlackBerry.

Khi hệ điều hành BlackBerry 10 ra mắt cùng với những chiếc smartphone màn hình cảm ứng, người dùng đã phản đối việc BlackBerry loại bỏ bàn phím QWERTY vật lý, vốn là tính năng được người dùng yêu thích nhất trên những chiếc điện thoại của hãng.

Classic được trang bị bàn phím QWERTY vật lý và cả trackpad, mà vẫn có màn hình cảm ứng và chạy hệ điều hành BlackBerry 10. Tuy nhiên, do vi xử lý quá cũ đã không đáp ứng được nhu cầu của người dùng, và chính hệ điều hành BlackBerry 10 cũng là một thất bại.

Việc ngừng sản xuất dòng điện thoại Classic là một trong những thất bại mới của BlackBerry. Theo báo cáo tài chính Q1/2016 của BlackBerry đã chỉ ra khoản thua lỗ 670 triệu USD.

Tuy nhiên, BlackBerry sẽ khai tử chỉ riêng dòng điện thoại Classic, còn các smartphone chạy BlackBerry 10 vẫn sẽ được tiếp tục sản xuất. Trước đó, đã từng có thông tin cho rằng BlackBerry sẽ từ bỏ hoàn toàn hệ điều hành BlackBerry 10 cùng các sản phẩm liên quan. Nhưng thông tin đã bị hãng bác bỏ. BlackBerry khẳng định sẽ tiếp tục ra sản xuất những chiếc smartphone chạy BlackBerry 10 và ra mắt những smartphone mới chạy Android trong tương lai.
518Vote
44Vote
323Vote
218Vote
116Vote
2.979
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.