Google Mua Lại Startup Moodstocks Của Pháp

08 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 19501)
Google Mua Lại Startup Moodstocks Của Pháp
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Google tuyên bố đã mua lại Moodstocks – một startup tại Paris, Pháp. Moodstocks là một startup phát triển công nghệ máy học giúp tăng cường tính năng nhận dạng hình ảnh trên smartphone.

Vincent Simonet, người đứng đầu nhóm nghiên cứu và phát triển của Google tại Pháp tuyên bố: “Chúng tôi tiếp tục theo đuổi công nghệ máy học và những nỗ lực nghiên cứu của chúng tôi. Và Moodstocks là bằng chứng mới nhất về sự cam kết của chúng tôi về lĩnh vực này”.

Phía Moodstocks cũng đã xác nhận thỏa thuận với Google trên trang web của hãng: “Chúng tôi vui mừng thông báo đã đạt được thỏa thuận gia nhập với gia đình Google để triển khai công việc của công ty trên quy mô lớn. Chúng tôi hy vọng thương vụ sẽ được hoàn tất trong tháng 07/2016. Trọng tâm của chúng tôi sẽ là xây dựng các công cụ nhận dạng hình ảnh tuyệt vời trong Google nhưng các khách hàng đã bỏ tiền mua dịch vụ của Moodstocks vẫn sẽ được sử dụng dịch vụ cho tới khi hết thời hạn”.


Điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ. Moodstocks được thành lập hồi năm 2008, sau thương vụ, nhóm nhân viên nhỏ của hãng sẽ được gia nhập đội ngũ R&D của Google ở Paris, tiếp tục phát triển các công cụ thị giác như một phần trong các dịch vụ của Google.

Thỏa thuận mới ghi nhận sự phát triển ngày càng mạnh của các công ty máy học và trí tuệ nhân tạo tại Paris. Google cũng đã có những bước tiến lớn trong lĩnh vực công nghệ thị giác nhưng vẫn chưa phải là người dẫn đầu.

Vincent Simonet chia sẻ thêm: “Nhiều dịch vụ của Google đã áp dụng công nghệ máy học để giúp chúng trở nên đơn giản và hữu ích hơn trong cuộc sống hàng ngày. Moodstocks đã có những bước tiến lớn về công nghệ nhận dạng thị giác. Hiện người dùng có thể tìm kiếm trong Google Pictures những từ khóa như "bữa tiệc" hoặc "bãi biển" và ứng dụng sẽ cung cấp các hình ảnh phù hợp mà không cần phải phân loại thêm”.
526Vote
42Vote
324Vote
225Vote
118Vote
2.995
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.