Google Mua Lại Startup Moodstocks Của Pháp

08 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 19520)
Google Mua Lại Startup Moodstocks Của Pháp
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Google tuyên bố đã mua lại Moodstocks – một startup tại Paris, Pháp. Moodstocks là một startup phát triển công nghệ máy học giúp tăng cường tính năng nhận dạng hình ảnh trên smartphone.

Vincent Simonet, người đứng đầu nhóm nghiên cứu và phát triển của Google tại Pháp tuyên bố: “Chúng tôi tiếp tục theo đuổi công nghệ máy học và những nỗ lực nghiên cứu của chúng tôi. Và Moodstocks là bằng chứng mới nhất về sự cam kết của chúng tôi về lĩnh vực này”.

Phía Moodstocks cũng đã xác nhận thỏa thuận với Google trên trang web của hãng: “Chúng tôi vui mừng thông báo đã đạt được thỏa thuận gia nhập với gia đình Google để triển khai công việc của công ty trên quy mô lớn. Chúng tôi hy vọng thương vụ sẽ được hoàn tất trong tháng 07/2016. Trọng tâm của chúng tôi sẽ là xây dựng các công cụ nhận dạng hình ảnh tuyệt vời trong Google nhưng các khách hàng đã bỏ tiền mua dịch vụ của Moodstocks vẫn sẽ được sử dụng dịch vụ cho tới khi hết thời hạn”.


Điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ. Moodstocks được thành lập hồi năm 2008, sau thương vụ, nhóm nhân viên nhỏ của hãng sẽ được gia nhập đội ngũ R&D của Google ở Paris, tiếp tục phát triển các công cụ thị giác như một phần trong các dịch vụ của Google.

Thỏa thuận mới ghi nhận sự phát triển ngày càng mạnh của các công ty máy học và trí tuệ nhân tạo tại Paris. Google cũng đã có những bước tiến lớn trong lĩnh vực công nghệ thị giác nhưng vẫn chưa phải là người dẫn đầu.

Vincent Simonet chia sẻ thêm: “Nhiều dịch vụ của Google đã áp dụng công nghệ máy học để giúp chúng trở nên đơn giản và hữu ích hơn trong cuộc sống hàng ngày. Moodstocks đã có những bước tiến lớn về công nghệ nhận dạng thị giác. Hiện người dùng có thể tìm kiếm trong Google Pictures những từ khóa như "bữa tiệc" hoặc "bãi biển" và ứng dụng sẽ cung cấp các hình ảnh phù hợp mà không cần phải phân loại thêm”.
526Vote
42Vote
324Vote
225Vote
118Vote
2.995
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.