26 Tàu Cao Tốc Của Trung Quốc Bị Singapore Trả Lại Vì Kém Chất Lượng

07 Tháng Bảy 201610:00 CH(Xem: 52860)
26 Tàu Cao Tốc Của Trung Quốc Bị Singapore Trả Lại Vì Kém Chất Lượng
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, trang Straits Times đưa tin, Chính phủ Singapore đã gửi trả lại tổng cộng 26 tàu cao tốc, mỗi tàu có 6 toa, được sản xuất tại Trung Quốc với lý do sản phẩm kém chất lượng.

Theo đó, ông Lee Ling Wee, giám đốc điều hành dịch vụ đường sắt SMRT Trains của Singapore cho biết: “Các kỹ sư của chúng tôi đã phát hiện ra 26 trong 35 tàu cao tốc có vết nứt bên trong cấu trúc kết nối thân xe với giá chuyển hướng”. Ông cũng cho biết, những chiếc tàu cao tốc đã được chuyển tới Singapore và bắt đầu được sử dụng từ năm 2013. Chúng mới sản xuất được 5 năm, là sản phẩm của Công ty cổ phần Đường sắt China Southern Railway (CSR) Qingdao Sifang (Trung Quốc) hợp tác với Công ty Kawasaki Heavy Industries (Nhật). Hai đơn vị này trúng thầu đầu tiên hồi năm 2009, bảo đảm cung cấp 22 đoàn tàu cao tốc với 6 toa mỗi tàu cho hai tuyến xe điện ngầm Bắc - Nam và Đông - Tây của Singapore.

Ông Lee Ling Wee cho biết thêm: “Kể từ khi phát hiện ra vấn đề, chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với Cơ quan Giao thông vận tải và các nhà sản xuất Trung Quốc để khắc phục". Được biết, theo hợp đồng, các nhà sản xuất Trung Quốc sẽ có trách nhiệm phải sửa chữa/bảo dưỡng toàn bộ 35 tàu cao tốc cho đến hết năm 2023.

Trang The Straits Times khẳng định những chiếc tàu kém chất lượng vẫn còn trong hạn bảo hành và sẽ được nhà sản xuất sửa chữa. Tuy nhiên, sự việc có thể làm chậm lại kế hoạch nâng cấp dịch vụ đường sắt và tiêu chuẩn tin cậy của Singapore.

Còn theo trang FactWire, một số đoàn tàu cao tốc khác do Trung Quốc phân phối cũng bắt đầu nhanh chóng xuất hiện vết rạn nứt ở các cửa sổ sau khi được đưa vào sử dụng.

Hồi năm 2011, một bộ pin phát điện của đoàn tàu do Trung Quốc sản xuất đã phát nổ trong quá trình sửa chữa. Những thỏi pin vốn sẽ cung cấp điện cho hệ thống đèn chiếu sáng và quạt thông gió trên tàu. Dù không có trường hợp bị thương do vụ nổ, nhưng Công ty CSR Sifang đã được yêu cầu thay thế toàn bộ pin trên tàu bằng loại pin có chất lượng tốt hơn, được sản xuất từ Đức.

Singapore luôn nổi tiếng là quốc gia có quy hoạch và quản lý giao thông đô thị rất nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn an toàn cao. Việc thu hồi các đoàn tàu cao tốc có thể sẽ dẫn đến thâm hụt tài chính và ảnh hưởng tới những kế hoạch nâng cao cơ sở hạ tầng của dịch vụ đường sắt tại Singapore. Tính đến năm 2016, SMRT Trains đang có 141 tàu cao tốc thuộc 2 tuyến đường Bắc - Nam và Đông - Tây.

Hiện vẫn chưa có phản hồi từ tập đoàn Kawasaki Heavy Industries - vốn là công ty điều phối quá trình cung cấp các chuyến tàu tới CSR Sifang.
510Vote
42Vote
34Vote
27Vote
111Vote
2.834
Ý kiến bạn đọc
18 Tháng Năm 20185:10 SA
Khách
Made in China cả thế giới ai cụng sờva không dám xử dùng vi kém chất luợng và dẫn tới nguy hiểm chết người. Nhìn Taxi Made in China ở HaNoi xe chạy bánh xe văng ra khỏi xe còn xe tank của China tổ chức chạy đua với xe tank của Rusia đang chạy thì bị đưt dây xích văng hết bánh xe ra ngoái rồi đến tàu xe lửa điện của TQ. mới bắt đậu chạy thử đã bi trục trặc TQ. giấu kín không cho ai biết làm California hủy hợp đồng xe lữa điện va giao cho Nhật chế tạo. Đi chợ mà cầm lên thấy Made in China là chỉ bỏ xuống không muốn mua rồi nói chi đến kỹ thuật cao.
10 Tháng Bảy 20165:12 SA
Khách
do cua Tau che kem chat luong !!! dau co gi la.
co khi dang chay, toa tau dut ra lam doi nua khong chung
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị "gán mác" không đáng tin cậy, nằm trong "danh sách đen" của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. "Danh sách đen thường niên" nằm trong nỗ lực thúc đẩy "sự đáng tin cậy" của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.
22 Tháng Hai 2019
Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.
21 Tháng Hai 2019
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
21 Tháng Hai 2019
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
21 Tháng Hai 2019
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.