Elon Musk: Sẽ Không Vô Hiệu Hóa Chế Độ Tự Lái

13 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 20205)
Elon Musk: Sẽ Không Vô Hiệu Hóa Chế Độ Tự Lái
blank
Trung tuần tháng 07/2016, sau nhiều rắc rối với tai nạn xe liên quan đến chế độ tự lái, Elon Musk cho biết sẽ không vô hiệu hóa hệ thống tự lái, dù công ty đang phải chịu khá nhiều chỉ trích.

Tesla dự định sẽ đăng tải một bài viết lên trang blog nhằm giải thích kỹ về cách thức hệ thống tự lái hoạt động, và đưa ra nhiều cảnh báo khác cho những người dùng. Cụ thể, Elon Musk chia sẻ: “Hệ thống Tesla Tesla Autopilot được đặt tên theo hệ thống tự lái trên máy bay, có nghĩa rằng dù là tự lái đi nữa thì người điều khiển cũng phải luôn cảnh giác trước mọi tình huống. Rất nhiều người không hiểu nó là gì và làm thế nào để kích hoạt nó”, và cho rằng công ty đẩy mạnh việc phát triển hệ thống tự lái vì “chúng tôi biết hệ thống này sẽ cứu được tính mạng của nhiều người”.


Hiện Tesla đang trong bị điều tra về sự việc tài xế xe Tesla Model S đã tử vong trong vụ tai nạn liên quan đến chế độ tự lái. Sở An Toàn Giao Thông Đường Cao Tốc Mỹ đã đề nghị Tesla trình bày chi tiết hệ thống tự lái của công ty, sau vụ tai nạn ở bang Montana (Mỹ) trong thượng tuần tháng 07/2016.

Cổ phiếu Tesla đã giảm giá trị nhanh chóng trên sàn chứng khoán, thậm chí có những phiên giao dịch giảm đến 10 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, phía Tesla vẫn khẳng định hệ thống được tin dùng với hơn 100 triệu lượt sử dụng khắp thế giới, và đủ khả năng để xử lí tình huống chính xác, nhanh chóng hơn con người. Công ty cho rằng những vụ tai nạn là do lỗi của con người, chứ không phải do lỗi của hệ thống tự lái.
57Vote
43Vote
33Vote
27Vote
110Vote
2.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.