Elon Musk: Sẽ Không Vô Hiệu Hóa Chế Độ Tự Lái

13 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 20452)
Elon Musk: Sẽ Không Vô Hiệu Hóa Chế Độ Tự Lái
blank
Trung tuần tháng 07/2016, sau nhiều rắc rối với tai nạn xe liên quan đến chế độ tự lái, Elon Musk cho biết sẽ không vô hiệu hóa hệ thống tự lái, dù công ty đang phải chịu khá nhiều chỉ trích.

Tesla dự định sẽ đăng tải một bài viết lên trang blog nhằm giải thích kỹ về cách thức hệ thống tự lái hoạt động, và đưa ra nhiều cảnh báo khác cho những người dùng. Cụ thể, Elon Musk chia sẻ: “Hệ thống Tesla Tesla Autopilot được đặt tên theo hệ thống tự lái trên máy bay, có nghĩa rằng dù là tự lái đi nữa thì người điều khiển cũng phải luôn cảnh giác trước mọi tình huống. Rất nhiều người không hiểu nó là gì và làm thế nào để kích hoạt nó”, và cho rằng công ty đẩy mạnh việc phát triển hệ thống tự lái vì “chúng tôi biết hệ thống này sẽ cứu được tính mạng của nhiều người”.


Hiện Tesla đang trong bị điều tra về sự việc tài xế xe Tesla Model S đã tử vong trong vụ tai nạn liên quan đến chế độ tự lái. Sở An Toàn Giao Thông Đường Cao Tốc Mỹ đã đề nghị Tesla trình bày chi tiết hệ thống tự lái của công ty, sau vụ tai nạn ở bang Montana (Mỹ) trong thượng tuần tháng 07/2016.

Cổ phiếu Tesla đã giảm giá trị nhanh chóng trên sàn chứng khoán, thậm chí có những phiên giao dịch giảm đến 10 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, phía Tesla vẫn khẳng định hệ thống được tin dùng với hơn 100 triệu lượt sử dụng khắp thế giới, và đủ khả năng để xử lí tình huống chính xác, nhanh chóng hơn con người. Công ty cho rằng những vụ tai nạn là do lỗi của con người, chứ không phải do lỗi của hệ thống tự lái.
57Vote
43Vote
33Vote
27Vote
110Vote
2.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.