Elon Musk: Sẽ Không Vô Hiệu Hóa Chế Độ Tự Lái

13 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 19825)
Elon Musk: Sẽ Không Vô Hiệu Hóa Chế Độ Tự Lái
blank
Trung tuần tháng 07/2016, sau nhiều rắc rối với tai nạn xe liên quan đến chế độ tự lái, Elon Musk cho biết sẽ không vô hiệu hóa hệ thống tự lái, dù công ty đang phải chịu khá nhiều chỉ trích.

Tesla dự định sẽ đăng tải một bài viết lên trang blog nhằm giải thích kỹ về cách thức hệ thống tự lái hoạt động, và đưa ra nhiều cảnh báo khác cho những người dùng. Cụ thể, Elon Musk chia sẻ: “Hệ thống Tesla Tesla Autopilot được đặt tên theo hệ thống tự lái trên máy bay, có nghĩa rằng dù là tự lái đi nữa thì người điều khiển cũng phải luôn cảnh giác trước mọi tình huống. Rất nhiều người không hiểu nó là gì và làm thế nào để kích hoạt nó”, và cho rằng công ty đẩy mạnh việc phát triển hệ thống tự lái vì “chúng tôi biết hệ thống này sẽ cứu được tính mạng của nhiều người”.


Hiện Tesla đang trong bị điều tra về sự việc tài xế xe Tesla Model S đã tử vong trong vụ tai nạn liên quan đến chế độ tự lái. Sở An Toàn Giao Thông Đường Cao Tốc Mỹ đã đề nghị Tesla trình bày chi tiết hệ thống tự lái của công ty, sau vụ tai nạn ở bang Montana (Mỹ) trong thượng tuần tháng 07/2016.

Cổ phiếu Tesla đã giảm giá trị nhanh chóng trên sàn chứng khoán, thậm chí có những phiên giao dịch giảm đến 10 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, phía Tesla vẫn khẳng định hệ thống được tin dùng với hơn 100 triệu lượt sử dụng khắp thế giới, và đủ khả năng để xử lí tình huống chính xác, nhanh chóng hơn con người. Công ty cho rằng những vụ tai nạn là do lỗi của con người, chứ không phải do lỗi của hệ thống tự lái.
57Vote
43Vote
33Vote
27Vote
110Vote
2.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.