Amazon Web Services Mua Lại Cloud9

16 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 22736)
Amazon Web Services Mua Lại Cloud9
blank
Trung tuần tháng 07/2016, Amazon Web Services đã mua lại Cloud9 để tiếp tục bổ sung thêm các dịch vụ mà hãng đang cung cấp trên nền tảng lưu trữ đám mây.

Theo đó, Amazon Web Services đã mua lại Cloud9, một công ty startup tại San Francisco chuyên xây dựng một môi trường phát triển tích hợp (IDE) cho các nhà phát triển web và di động có thể cộng tác với nhau.

Được thành lập từ năm 2010, tính đến năm 2016, Cloud9 hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ lập trình khác nhau và cho phép các nhóm làm việc từ xa với nhau để phát triển và chỉnh sửa code. Các khách hàng đã sử dụng Cloud9 bao gồm Soundcloud, Atlassian và Salesforce. Dịch vụ được xây dựng xung quanh một mô hình với các hình thức bao gồm miễn phí, chi phí 19 USD/người dùng/tháng, 29 USD/người dùng/tháng, và mức “doanh nghiệp” (tính giá dựa trên quy mô). Theo CrunchBase, Cloud9 đã kêu gọi được 5 triệu USD từ các nhà đầu tư, bao gồm cả Accel và Balderton. Đây là số tiền tương đối khiêm tốn so với thung lũng Silicon.

Hiện vẫn chưa rõ sau thương vụ, các mức giá liệu có thay đổi hay không, nhưng Amazon vốn có truyền thống thu hút các nhà phát triển bằng mức giá cực kỳ cạnh tranh, kiếm lợi nhuận trên quy mô lớn để tạo ra doanh thu cao.

Thông tin tức được Cloud9 công bố trên trang web của mình, cho biết công ty sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ hiện có, đồng thời nỗ lực để xây dựng các công cụ mới cho Amazon Web Services. Reuben Daniels, nhà đồng sáng lập Cloud9 viết: “Chúng tôi vui mừng khi cho quý vị, những người dùng và khách hàng, là những người đầu tiên biết rằng chúng tôi sẽ gia nhập vào gia đình Amazon Web Services, và chúng tôi mong muốn được làm việc cùng nhau để có được các dịch vụ khách hàng tuyệt vời trong tương lai. Trong khi đó, người dùng sẽ vẫn có thể sử dụng vào và tiếp tục đầu tư một cách an toàn vào Cloud9. Nó sẽ vẫn hoạt động như bình thường – chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với cộng đồng Ace Open Source và cung cấp các dịch vụ sáng tạo của công ty cho quý vị và hàng trăm nghìn khách hàng trên toàn thế giới. Theo thời gian, chúng tôi sẽ làm việc cùng AWS để làm được nhiều điều hơn nữa cho quý vị.”

Các điều khoản của thương vụ mua lại đã không được tiết lộ.

Amazon Web Services là một trong những cỗ máy kinh doanh lớn nhất của Amazon. Trong năm 2015, sau khi vượt qua mức 1 triệu người tích cực, nền tảng cũng đã vượt qua mức doanh thu 7.3 tỷ USD. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Amazon Web Services bổ sung thêm các dịch vụ để gia tăng lượng tiền sản sinh ra từ những người dùng hiện tại của mình.

Tuy nhiên, đây lại có thể là tin xấu cho các bên thứ 3 cung cấp các IDE khác như Nitrous và Koding. Amazon Web Services cùng với Azure từ Microsoft, là một trong những nền tảng đám mây phổ biến nhất cho ứng dụng di động và các startup đặt dữ liệu và truyền tải dịch vụ của họ.Việc được bổ sung thêm Cloud9 sẽ làm cho tiến trình công việc giữa Amazon Web Services và IDE đặc biệt này trở nên liền mạch hơn.

Các đối thủ khác cũng cạnh tranh với Amazon Web Services trong lĩnh vực bao gồm Microsoft, và có thể là Slack, được sử dụng cho việc hợp tác và năm 2015 đã mua lại Screenhero, nhằm cho phép các nhà phát triển chia sẻ màn hình làm việc của họ như một cách để bỏ qua việc phải sử dụng các môi trường mã hóa riêng biệt.
515Vote
46Vote
37Vote
24Vote
15Vote
3.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
18 Tháng Sáu 2019
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
18 Tháng Sáu 2019
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.