Amazon Web Services Mua Lại Cloud9

16 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 22743)
Amazon Web Services Mua Lại Cloud9
blank
Trung tuần tháng 07/2016, Amazon Web Services đã mua lại Cloud9 để tiếp tục bổ sung thêm các dịch vụ mà hãng đang cung cấp trên nền tảng lưu trữ đám mây.

Theo đó, Amazon Web Services đã mua lại Cloud9, một công ty startup tại San Francisco chuyên xây dựng một môi trường phát triển tích hợp (IDE) cho các nhà phát triển web và di động có thể cộng tác với nhau.

Được thành lập từ năm 2010, tính đến năm 2016, Cloud9 hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ lập trình khác nhau và cho phép các nhóm làm việc từ xa với nhau để phát triển và chỉnh sửa code. Các khách hàng đã sử dụng Cloud9 bao gồm Soundcloud, Atlassian và Salesforce. Dịch vụ được xây dựng xung quanh một mô hình với các hình thức bao gồm miễn phí, chi phí 19 USD/người dùng/tháng, 29 USD/người dùng/tháng, và mức “doanh nghiệp” (tính giá dựa trên quy mô). Theo CrunchBase, Cloud9 đã kêu gọi được 5 triệu USD từ các nhà đầu tư, bao gồm cả Accel và Balderton. Đây là số tiền tương đối khiêm tốn so với thung lũng Silicon.

Hiện vẫn chưa rõ sau thương vụ, các mức giá liệu có thay đổi hay không, nhưng Amazon vốn có truyền thống thu hút các nhà phát triển bằng mức giá cực kỳ cạnh tranh, kiếm lợi nhuận trên quy mô lớn để tạo ra doanh thu cao.

Thông tin tức được Cloud9 công bố trên trang web của mình, cho biết công ty sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ hiện có, đồng thời nỗ lực để xây dựng các công cụ mới cho Amazon Web Services. Reuben Daniels, nhà đồng sáng lập Cloud9 viết: “Chúng tôi vui mừng khi cho quý vị, những người dùng và khách hàng, là những người đầu tiên biết rằng chúng tôi sẽ gia nhập vào gia đình Amazon Web Services, và chúng tôi mong muốn được làm việc cùng nhau để có được các dịch vụ khách hàng tuyệt vời trong tương lai. Trong khi đó, người dùng sẽ vẫn có thể sử dụng vào và tiếp tục đầu tư một cách an toàn vào Cloud9. Nó sẽ vẫn hoạt động như bình thường – chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với cộng đồng Ace Open Source và cung cấp các dịch vụ sáng tạo của công ty cho quý vị và hàng trăm nghìn khách hàng trên toàn thế giới. Theo thời gian, chúng tôi sẽ làm việc cùng AWS để làm được nhiều điều hơn nữa cho quý vị.”

Các điều khoản của thương vụ mua lại đã không được tiết lộ.

Amazon Web Services là một trong những cỗ máy kinh doanh lớn nhất của Amazon. Trong năm 2015, sau khi vượt qua mức 1 triệu người tích cực, nền tảng cũng đã vượt qua mức doanh thu 7.3 tỷ USD. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Amazon Web Services bổ sung thêm các dịch vụ để gia tăng lượng tiền sản sinh ra từ những người dùng hiện tại của mình.

Tuy nhiên, đây lại có thể là tin xấu cho các bên thứ 3 cung cấp các IDE khác như Nitrous và Koding. Amazon Web Services cùng với Azure từ Microsoft, là một trong những nền tảng đám mây phổ biến nhất cho ứng dụng di động và các startup đặt dữ liệu và truyền tải dịch vụ của họ.Việc được bổ sung thêm Cloud9 sẽ làm cho tiến trình công việc giữa Amazon Web Services và IDE đặc biệt này trở nên liền mạch hơn.

Các đối thủ khác cũng cạnh tranh với Amazon Web Services trong lĩnh vực bao gồm Microsoft, và có thể là Slack, được sử dụng cho việc hợp tác và năm 2015 đã mua lại Screenhero, nhằm cho phép các nhà phát triển chia sẻ màn hình làm việc của họ như một cách để bỏ qua việc phải sử dụng các môi trường mã hóa riêng biệt.
515Vote
46Vote
37Vote
24Vote
15Vote
3.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Nikkei đưa tin nhóm các nền kinh tế lớn G-20 chuẩn bị đưa ra chính sách thuế doanh nghiệp cơ bản, phân bổ doanh thu cho các nước có nền tảng người dùng công nghệ lớn.
31 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2018, một bé gái sơ sinh nhỏ nhất thế giới đã chào đời tại Bệnh viện California. Thông tin được các bác sĩ tiết lộ trong một thông báo vào cuối tháng 05/2019, khi họ chắc chắn bé gái có thể sống sót và khỏe mạnh.
31 Tháng Năm 2019
Trước làn sóng ngừng hợp tác với Huawei của nhiều công ty Mỹ, Microsoft vẫn chưa chính thức lên tiếng về vấn đề hợp tác giữa hãng và Huawei. Nhưng đến cuối tháng 05/2019, thông tin đăng tải trên trang South China Morning Post xác nhận Microsoft và Huawei chính thức tạm ngưng hợp tác. Cụ thể hơn, Microsoft sẽ rút giấy phép sử dụng hệ điều hành Windows trên laptop và các dịch vụ nội dung khai thác nền tảng Windows mà Huawei đang kinh doanh. Ngoài ra, nhóm hỗ trợ dịch vụ của Microsoft dành cho Huawei cũng được lệnh rời trụ sở của hãng ở Thượng Hải.
31 Tháng Năm 2019
Các ngôi sao đang hình thành trong Tinh vân tối Lynds (LDN) 1251. Cách chúng ta khoảng 1,000 năm ánh sáng và trôi lững lờ trên mặt phẳng của Dải thiên hà Milky Way, đám mây phân tử bụi là một phần của phức hợp tinh vân tối được ánh xạ tới vùng ngọn lửa Cepheus.
31 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Mercedes-Benz chính thức ra mắt thêm phiên bản GLE 580 dành cho chiếc SUV hạng sang cỡ trung GLE-Class của hãng. Đây là phiên bản sử dụng động cơ V8 tăng áp kép lai điện tương tự như đàn anh GLS-Class và có giá khởi điểm từ 77,800 USD tại Mỹ. Thời điểm bán ra từ cuối năm 2019.
31 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Johnson & Johnson đang bị bang Oklahoma khởi kiện với mức đền bù có thể lên đến nhiều tỷ USD do những cáo buộc về việc quảng bá sản phẩm sai sự thực và cố tình làm giảm các cảnh báo người dùng về nguy cơ bị nghiện khi sử dụng một số thuốc giảm đau của hãng.