FIS Và Payment Alliance International Sẽ Tung Ra Tính Năng Rút Tiền ATM Bằng Touch ID Ở Mỹ

17 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 19146)
FIS Và Payment Alliance International Sẽ Tung Ra Tính Năng Rút Tiền ATM Bằng Touch ID Ở Mỹ
blank
Trung tuần tháng 07/2016, FIS và Payment Alliance International – 2 công ty chuyên về công nghệ tài chính và dịch vụ ATM – đã quyết định hợp tác để tích hợp công nghệ "Cardless Cash" vào hơn 70,000 máy ATM đặt tại Mỹ.

Theo đó, tính năng mới hứa hẹn sẽ cho phép người dùng có thể sử dụng tính năng Touch ID trên các thiết bị iPhone và iPad để rút tiền một cách an toàn hơn, không cần phải cắm thẻ vào máy và nhập mật mã, giúp hạn chế bớt tình trạng ăn cắp thông tin thẻ từ máy ATM.

Được biết, FIS là công ty chuyên về phần mềm, sở hữu công nghệ rút tiền không cần thẻ "Cardless Cash". Payment Alliance International là một tổ chức chuyên cung cấp các dịch vụ về thiết bị ATM. Sự hợp tác mới sẽ hướng tới việc tích hợp công nghệ Cardless Cash vào hệ thống ATM mà Payment Alliance International đang quản lý.

Công nghệ Cardless Cash được giới thiệu hồi tháng 01/2015 và đã có 34 ngân hàng liên kết tại nhiều thành phố của Mỹ. Tính đến tháng 07/2016, Cardless Cash đã xử lý được hàng triệu USD.

Dự kiến công nghệ Cardless Cash sẽ được tích hợp rộng rãi vào hệ thống ATM của Payment Alliance International trong mùa hè 2016. Các khách hàng đến ATM rút tiền sẽ dùng ứng dụng của FIS để tạo ra một mã QR, yêu cầu xác thực bằng Touch ID, và gửi mã QR đến máy ATM, máy sẽ đọc và xử lý mã QR, nếu các thông tin được xác nhận là chính xác, ATM sẽ đưa tiền ra theo yêu cầu.

Quy trình được cho là sẽ diễn ra trong vòng không quá 10 giây, người dùng sẽ nhận được một hóa đơn điện tử được gửi vào smartphone. Nhờ đó, mối lo ngại về việc các máy ATM bị lắp thiết bị đọc trộm thông tin thẻ sẽ được hạn chế, và cũng tránh được nguy cơ những người xung quanh nhìn trộm mật mã rút tiền.
54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.