FIS Và Payment Alliance International Sẽ Tung Ra Tính Năng Rút Tiền ATM Bằng Touch ID Ở Mỹ

17 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 19156)
FIS Và Payment Alliance International Sẽ Tung Ra Tính Năng Rút Tiền ATM Bằng Touch ID Ở Mỹ
blank
Trung tuần tháng 07/2016, FIS và Payment Alliance International – 2 công ty chuyên về công nghệ tài chính và dịch vụ ATM – đã quyết định hợp tác để tích hợp công nghệ "Cardless Cash" vào hơn 70,000 máy ATM đặt tại Mỹ.

Theo đó, tính năng mới hứa hẹn sẽ cho phép người dùng có thể sử dụng tính năng Touch ID trên các thiết bị iPhone và iPad để rút tiền một cách an toàn hơn, không cần phải cắm thẻ vào máy và nhập mật mã, giúp hạn chế bớt tình trạng ăn cắp thông tin thẻ từ máy ATM.

Được biết, FIS là công ty chuyên về phần mềm, sở hữu công nghệ rút tiền không cần thẻ "Cardless Cash". Payment Alliance International là một tổ chức chuyên cung cấp các dịch vụ về thiết bị ATM. Sự hợp tác mới sẽ hướng tới việc tích hợp công nghệ Cardless Cash vào hệ thống ATM mà Payment Alliance International đang quản lý.

Công nghệ Cardless Cash được giới thiệu hồi tháng 01/2015 và đã có 34 ngân hàng liên kết tại nhiều thành phố của Mỹ. Tính đến tháng 07/2016, Cardless Cash đã xử lý được hàng triệu USD.

Dự kiến công nghệ Cardless Cash sẽ được tích hợp rộng rãi vào hệ thống ATM của Payment Alliance International trong mùa hè 2016. Các khách hàng đến ATM rút tiền sẽ dùng ứng dụng của FIS để tạo ra một mã QR, yêu cầu xác thực bằng Touch ID, và gửi mã QR đến máy ATM, máy sẽ đọc và xử lý mã QR, nếu các thông tin được xác nhận là chính xác, ATM sẽ đưa tiền ra theo yêu cầu.

Quy trình được cho là sẽ diễn ra trong vòng không quá 10 giây, người dùng sẽ nhận được một hóa đơn điện tử được gửi vào smartphone. Nhờ đó, mối lo ngại về việc các máy ATM bị lắp thiết bị đọc trộm thông tin thẻ sẽ được hạn chế, và cũng tránh được nguy cơ những người xung quanh nhìn trộm mật mã rút tiền.
54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Apple từ lâu đã sử dụng bộ vi xử lý tự phát triển trong nhiều thiết bị của hãng, và có vẻ như Google có thể đang tìm cách làm điều gì đó tương tự cho phần cứng của riêng mình.
14 Tháng Tư 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ngừng cấp ngân sách cho WHO với lý do Tổ chức Y tế Thế giới đã che giấu tính nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 ở Trung Quốc trước khi nó lan rộng khắp thế giới.
14 Tháng Tư 2020
Trong khi trôi dạt qua vũ trụ, một đám mây bụi giữa các vì sao tuyệt đẹp đã được điêu khắc bởi gió sao và bức xạ để ra một hình dạng khá dễ nhận thấy.
14 Tháng Tư 2020
Apple đã xuất xưởng khoảng 2.5 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc trong tháng 03/2020, một sự phục hồi nhẹ sau một trong những tháng tồi tệ nhất tại đây.
14 Tháng Tư 2020
Amazon.com cho biết sẽ thuê thêm 75,000 người cho các công việc từ nhân viên kho đến tài xế giao hàng, vì nhu cầu đặt hàng trực tuyến tăng cao trong đại dịch Covid-19, khiến người dân Mỹ phải ở trong nhà.
14 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã phê duyệt các thử nghiệm ở người ở giai đoạn đầu đối với hai loại vaccine chống lại Covid-19 cùng với nỗ lực ngăn chặn các ca nhiễm nhập khẩu từ bên ngoài, đặc biệt là từ nước láng giềng Nga.