FIS Và Payment Alliance International Sẽ Tung Ra Tính Năng Rút Tiền ATM Bằng Touch ID Ở Mỹ

17 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 19324)
FIS Và Payment Alliance International Sẽ Tung Ra Tính Năng Rút Tiền ATM Bằng Touch ID Ở Mỹ
blank
Trung tuần tháng 07/2016, FIS và Payment Alliance International – 2 công ty chuyên về công nghệ tài chính và dịch vụ ATM – đã quyết định hợp tác để tích hợp công nghệ "Cardless Cash" vào hơn 70,000 máy ATM đặt tại Mỹ.

Theo đó, tính năng mới hứa hẹn sẽ cho phép người dùng có thể sử dụng tính năng Touch ID trên các thiết bị iPhone và iPad để rút tiền một cách an toàn hơn, không cần phải cắm thẻ vào máy và nhập mật mã, giúp hạn chế bớt tình trạng ăn cắp thông tin thẻ từ máy ATM.

Được biết, FIS là công ty chuyên về phần mềm, sở hữu công nghệ rút tiền không cần thẻ "Cardless Cash". Payment Alliance International là một tổ chức chuyên cung cấp các dịch vụ về thiết bị ATM. Sự hợp tác mới sẽ hướng tới việc tích hợp công nghệ Cardless Cash vào hệ thống ATM mà Payment Alliance International đang quản lý.

Công nghệ Cardless Cash được giới thiệu hồi tháng 01/2015 và đã có 34 ngân hàng liên kết tại nhiều thành phố của Mỹ. Tính đến tháng 07/2016, Cardless Cash đã xử lý được hàng triệu USD.

Dự kiến công nghệ Cardless Cash sẽ được tích hợp rộng rãi vào hệ thống ATM của Payment Alliance International trong mùa hè 2016. Các khách hàng đến ATM rút tiền sẽ dùng ứng dụng của FIS để tạo ra một mã QR, yêu cầu xác thực bằng Touch ID, và gửi mã QR đến máy ATM, máy sẽ đọc và xử lý mã QR, nếu các thông tin được xác nhận là chính xác, ATM sẽ đưa tiền ra theo yêu cầu.

Quy trình được cho là sẽ diễn ra trong vòng không quá 10 giây, người dùng sẽ nhận được một hóa đơn điện tử được gửi vào smartphone. Nhờ đó, mối lo ngại về việc các máy ATM bị lắp thiết bị đọc trộm thông tin thẻ sẽ được hạn chế, và cũng tránh được nguy cơ những người xung quanh nhìn trộm mật mã rút tiền.
54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ Ngoại giao Iran bác phán quyết của tòa án Mỹ về việc bồi thường 180 triệu USD cho nhà báo bị bỏ tù vì tội gián điệp năm 2014.
26 Tháng Mười Một 2019
cảnh sát Liên minh Châu Âu loại bỏ hơn 26,000 thông tin tuyên truyền của phiến quân IS trên các mạng xã hội trong chiến dịch quy mô lớn.
26 Tháng Mười Một 2019
Openreach, bộ phận cơ sở hạ tầng của nhà mạng BT (Anh), đã bắt đầu quá trình đánh giá nhằm tìm kiếm nhà cung cấp chiến lược thứ ba bên cạnh Huawei và Nokia Oyj để triển khai cáp quang hoàn toàn.
26 Tháng Mười Một 2019
Mac Pro sẽ được bán ra trong tháng 12/2019 và nó đã bắt đầu được lắp ráp tại nhà máy của hãng ở bang Texas.
26 Tháng Mười Một 2019
một số dự đoán cho biết, các mẫu iPhone cao cấp nhất trong năm 2020 sẽ được trang bị đến 6GB RAM thay vì 4GB RAM như hiện nay.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang tin Nhật Bản The Mainichi, Toshiba đã tạo ra được một cỗ máy xét nghiệm phát hiện 13 dạng ung thư khác nhau, chính xác đến 99%.