FIS Và Payment Alliance International Sẽ Tung Ra Tính Năng Rút Tiền ATM Bằng Touch ID Ở Mỹ

17 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 19450)
FIS Và Payment Alliance International Sẽ Tung Ra Tính Năng Rút Tiền ATM Bằng Touch ID Ở Mỹ
blank
Trung tuần tháng 07/2016, FIS và Payment Alliance International – 2 công ty chuyên về công nghệ tài chính và dịch vụ ATM – đã quyết định hợp tác để tích hợp công nghệ "Cardless Cash" vào hơn 70,000 máy ATM đặt tại Mỹ.

Theo đó, tính năng mới hứa hẹn sẽ cho phép người dùng có thể sử dụng tính năng Touch ID trên các thiết bị iPhone và iPad để rút tiền một cách an toàn hơn, không cần phải cắm thẻ vào máy và nhập mật mã, giúp hạn chế bớt tình trạng ăn cắp thông tin thẻ từ máy ATM.

Được biết, FIS là công ty chuyên về phần mềm, sở hữu công nghệ rút tiền không cần thẻ "Cardless Cash". Payment Alliance International là một tổ chức chuyên cung cấp các dịch vụ về thiết bị ATM. Sự hợp tác mới sẽ hướng tới việc tích hợp công nghệ Cardless Cash vào hệ thống ATM mà Payment Alliance International đang quản lý.

Công nghệ Cardless Cash được giới thiệu hồi tháng 01/2015 và đã có 34 ngân hàng liên kết tại nhiều thành phố của Mỹ. Tính đến tháng 07/2016, Cardless Cash đã xử lý được hàng triệu USD.

Dự kiến công nghệ Cardless Cash sẽ được tích hợp rộng rãi vào hệ thống ATM của Payment Alliance International trong mùa hè 2016. Các khách hàng đến ATM rút tiền sẽ dùng ứng dụng của FIS để tạo ra một mã QR, yêu cầu xác thực bằng Touch ID, và gửi mã QR đến máy ATM, máy sẽ đọc và xử lý mã QR, nếu các thông tin được xác nhận là chính xác, ATM sẽ đưa tiền ra theo yêu cầu.

Quy trình được cho là sẽ diễn ra trong vòng không quá 10 giây, người dùng sẽ nhận được một hóa đơn điện tử được gửi vào smartphone. Nhờ đó, mối lo ngại về việc các máy ATM bị lắp thiết bị đọc trộm thông tin thẻ sẽ được hạn chế, và cũng tránh được nguy cơ những người xung quanh nhìn trộm mật mã rút tiền.
54Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy Note 10. Tuy nhiên, trước đó, hãng quyết định hướng sự chú ý tới Exynos 9825, con chip sẽ cung cấp sức mạnh cho flagship mới.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.
07 Tháng Tám 2019
Hiện tại là tháng thích hợp để quan sát Sao Mộc.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.