Vật Liệu Xây Dựng Của Trung Quốc Bị Phát Hiện Có Chứa Chất Ung Thư

18 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 20630)
Vật Liệu Xây Dựng Của Trung Quốc Bị Phát Hiện Có Chứa Chất Ung Thư
blank
Trung tuần tháng 07/2016, một công trình xây dựng trị giá 1.2 tỷ AUD (khoảng 910 triệu USD) mới khánh thành ở thành phố Perth, bang Tây Úc, vừa bị phát hiện có chất gây ung thư Asbestos (amiăng) trong nguyên vật liệu xây dựng do một công ty Trung Quốc cung cấp.

Đây là lần thứ 2 chỉ trong vòng một tuần, Tập đoàn Yuanda của Trung Quốc bị phát hiện cung cấp các sản phẩm có chứa amiăng tại Australia.

Trước đó, các vật liệu có chứa Asbestos đã được tìm thấy trong các miếng đệm lót trần nhà, được dùng trong xây dựng một tòa nhà văn phòng tại Brisbane, bang Queensland.

Vụ việc được tình cờ phát hiện khi một công nhân sử dụng máy cắt vô tình cắt vào một tấm lót trần nhà, và thấy thứ bột màu trắng rơi ra, nghi là Asbestos. Và kết quả kiểm tra đã xác định thứ bột màu trắng chính là Asbestos.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, có hơn 20 công nhân thường xuyên làm việc trong khu vực. Hiện ít nhất 40 công nhân làm việc ở tòa nhà đã phải đi kiểm tra y tế vì lo ngại nguy cơ nhiễm Asbestos. Nhiều người còn lo ngại có thể bụi Asbestos đã thoát ra không khí do khu vực đã không được bao bọc và cách ly sau 24 giờ.

Hiệp hội Xây dựng, Lâm nghiệp, Khai mỏ và Năng lượng Úc (CFMEU) đã kêu gọi Công ty Yuanda tổ chức họp khẩn cấp để thảo luận về tất cả các dự án cung cấp nguyên vật liệu đã thực hiện tại Úc.

Asbestos vốn đã bị cấm sử dụng trong các công trình xây dựng ở Úc từ lâu. Vụ việc đang dấy lên lo ngại khi hiện có nhiều công trình và dự án xây dựng sử dụng nguyên vật liệu từ công ty Yuanda. CFMEU khẳng định tất cả các công trình xây dựng và dự án đều phải được kiểm tra lại.

Asbestos đã bị cấm tại Úc và đa số các nước phát triển khác, vì nếu hít phải các sợi Asbestos có thể bị ung thư, nhưng Asbestos lại đang được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc trong sản xuất các nguyên vật liệu, đặc biệt trong ngành xây dựng.
510Vote
42Vote
33Vote
22Vote
11Vote
418
Ý kiến bạn đọc
20 Tháng Bảy 20162:23 SA
Khách
Tụi Tàu phù còn dám bỏ chất độc hại gây ung thư vô đồ ăn, thì mấy đồ xây dựng có nghĩa lý gì với bọn chệt.
20 Tháng Bảy 20162:22 SA
Khách
Tụi Tàu phù còn dám bỏ chất độc hại gây ung thư vô đồ ăn, thì mấy đồ xây dựng có nghĩa lý gì với bọn chệt.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.