Vật Liệu Xây Dựng Của Trung Quốc Bị Phát Hiện Có Chứa Chất Ung Thư

18 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 20713)
Vật Liệu Xây Dựng Của Trung Quốc Bị Phát Hiện Có Chứa Chất Ung Thư
blank
Trung tuần tháng 07/2016, một công trình xây dựng trị giá 1.2 tỷ AUD (khoảng 910 triệu USD) mới khánh thành ở thành phố Perth, bang Tây Úc, vừa bị phát hiện có chất gây ung thư Asbestos (amiăng) trong nguyên vật liệu xây dựng do một công ty Trung Quốc cung cấp.

Đây là lần thứ 2 chỉ trong vòng một tuần, Tập đoàn Yuanda của Trung Quốc bị phát hiện cung cấp các sản phẩm có chứa amiăng tại Australia.

Trước đó, các vật liệu có chứa Asbestos đã được tìm thấy trong các miếng đệm lót trần nhà, được dùng trong xây dựng một tòa nhà văn phòng tại Brisbane, bang Queensland.

Vụ việc được tình cờ phát hiện khi một công nhân sử dụng máy cắt vô tình cắt vào một tấm lót trần nhà, và thấy thứ bột màu trắng rơi ra, nghi là Asbestos. Và kết quả kiểm tra đã xác định thứ bột màu trắng chính là Asbestos.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, có hơn 20 công nhân thường xuyên làm việc trong khu vực. Hiện ít nhất 40 công nhân làm việc ở tòa nhà đã phải đi kiểm tra y tế vì lo ngại nguy cơ nhiễm Asbestos. Nhiều người còn lo ngại có thể bụi Asbestos đã thoát ra không khí do khu vực đã không được bao bọc và cách ly sau 24 giờ.

Hiệp hội Xây dựng, Lâm nghiệp, Khai mỏ và Năng lượng Úc (CFMEU) đã kêu gọi Công ty Yuanda tổ chức họp khẩn cấp để thảo luận về tất cả các dự án cung cấp nguyên vật liệu đã thực hiện tại Úc.

Asbestos vốn đã bị cấm sử dụng trong các công trình xây dựng ở Úc từ lâu. Vụ việc đang dấy lên lo ngại khi hiện có nhiều công trình và dự án xây dựng sử dụng nguyên vật liệu từ công ty Yuanda. CFMEU khẳng định tất cả các công trình xây dựng và dự án đều phải được kiểm tra lại.

Asbestos đã bị cấm tại Úc và đa số các nước phát triển khác, vì nếu hít phải các sợi Asbestos có thể bị ung thư, nhưng Asbestos lại đang được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc trong sản xuất các nguyên vật liệu, đặc biệt trong ngành xây dựng.
510Vote
42Vote
33Vote
22Vote
11Vote
418
Ý kiến bạn đọc
20 Tháng Bảy 20162:23 SA
Khách
Tụi Tàu phù còn dám bỏ chất độc hại gây ung thư vô đồ ăn, thì mấy đồ xây dựng có nghĩa lý gì với bọn chệt.
20 Tháng Bảy 20162:22 SA
Khách
Tụi Tàu phù còn dám bỏ chất độc hại gây ung thư vô đồ ăn, thì mấy đồ xây dựng có nghĩa lý gì với bọn chệt.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)