Marissa Mayer Có Vẻ Như Sẽ Từ Chức CEO Yahoo

19 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 20895)
Marissa Mayer Có Vẻ Như Sẽ Từ Chức CEO Yahoo
blank
Tính đến trung tuần tháng 07/2016, Marissa Mayer đã đảm nhiệm vai trò CEO Yahoo được tròn 4 năm, và cũng đã công bố báo cáo tình hình kinh doanh hàng quý lần thứ 18 kể từ khi nhậm chức.

Hiện Yahoo đang được rao bán và chưa rõ bà Marissa Mayer còn tại vị trong thời điểm báo cáo hàng quý thứ 19 và 20 được công bố hay không. Bà Marissa Mayer không đề cập tới các thông tin liên quan tới quá trình đàm phán, liên hệ bán công ty cho các đối tác quan tâm tới việc thâu tóm. Thay vào đó là xoay quanh kết quả kinh doanh mờ nhạt của Yahoo trong Q2/2016.

Dù vậy, sau khi công bố kết quả kinh doanh, CEO Marissa Mayer đã có những chia sẻ nghe giống như một bài phát biểu chia tay. Bà cho biết: “Tôi muốn chia sẻ một vài suy nghĩ riêng. Chúng tôi đã đặt ra một kế hoạch để giúp công ty mang tính biểu tượng này tăng trưởng trong nhiều năm”.

Marissa Mayer đã rời bỏ Google để gia nhập Yahoo từ năm 2012 với sứ mệnh giải cứu công ty đang vật lộn với muôn vàn khó khăn. Bà cho rằng mình đã có những quyết sách đúng ở vị trí CEO của Yahoo và giúp công ty có vị trí tốt hơn so với trước khi bà nắm quyền.

Bà Mayer chia sẻ: “Chúng tôi đã nhìn một cách nghiêm túc và trung thực vào vị trí hiện tại, và vị trí mà chúng tôi đang hướng tới, cũng như các bước cần thiết để đạt được điều đó”.

Kể từ khi đảm nhiệm vị trí CEO Yahoo, hệ thống kinh doanh của công ty đã được đơn giản hóa đáng kể, số lượng nhân viên khổng lồ hồi năm 2005 và các danh mục sản phẩm trực tuyến của hãng đã được đổi mới rất nhiều. CEO Mayer khẳng định: “Tôi vẫn tin tưởng rằng đó là những bước đi đúng đắn để tạo ra một Yahoo tốt hơn”

Mặc dù thừa nhận rằng có rất nhiều phiền nhiễu và không chắc chắn, nhưng bà Mayer cũng đã ca ngợi nhân viên của Yahoo là những người đặt nền móng và thiết lập nền tảng cho chương tiếp theo của công ty.
510Vote
43Vote
38Vote
28Vote
16Vote
3.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.