Marissa Mayer Có Vẻ Như Sẽ Từ Chức CEO Yahoo

19 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 21154)
Marissa Mayer Có Vẻ Như Sẽ Từ Chức CEO Yahoo
blank
Tính đến trung tuần tháng 07/2016, Marissa Mayer đã đảm nhiệm vai trò CEO Yahoo được tròn 4 năm, và cũng đã công bố báo cáo tình hình kinh doanh hàng quý lần thứ 18 kể từ khi nhậm chức.

Hiện Yahoo đang được rao bán và chưa rõ bà Marissa Mayer còn tại vị trong thời điểm báo cáo hàng quý thứ 19 và 20 được công bố hay không. Bà Marissa Mayer không đề cập tới các thông tin liên quan tới quá trình đàm phán, liên hệ bán công ty cho các đối tác quan tâm tới việc thâu tóm. Thay vào đó là xoay quanh kết quả kinh doanh mờ nhạt của Yahoo trong Q2/2016.

Dù vậy, sau khi công bố kết quả kinh doanh, CEO Marissa Mayer đã có những chia sẻ nghe giống như một bài phát biểu chia tay. Bà cho biết: “Tôi muốn chia sẻ một vài suy nghĩ riêng. Chúng tôi đã đặt ra một kế hoạch để giúp công ty mang tính biểu tượng này tăng trưởng trong nhiều năm”.

Marissa Mayer đã rời bỏ Google để gia nhập Yahoo từ năm 2012 với sứ mệnh giải cứu công ty đang vật lộn với muôn vàn khó khăn. Bà cho rằng mình đã có những quyết sách đúng ở vị trí CEO của Yahoo và giúp công ty có vị trí tốt hơn so với trước khi bà nắm quyền.

Bà Mayer chia sẻ: “Chúng tôi đã nhìn một cách nghiêm túc và trung thực vào vị trí hiện tại, và vị trí mà chúng tôi đang hướng tới, cũng như các bước cần thiết để đạt được điều đó”.

Kể từ khi đảm nhiệm vị trí CEO Yahoo, hệ thống kinh doanh của công ty đã được đơn giản hóa đáng kể, số lượng nhân viên khổng lồ hồi năm 2005 và các danh mục sản phẩm trực tuyến của hãng đã được đổi mới rất nhiều. CEO Mayer khẳng định: “Tôi vẫn tin tưởng rằng đó là những bước đi đúng đắn để tạo ra một Yahoo tốt hơn”

Mặc dù thừa nhận rằng có rất nhiều phiền nhiễu và không chắc chắn, nhưng bà Mayer cũng đã ca ngợi nhân viên của Yahoo là những người đặt nền móng và thiết lập nền tảng cho chương tiếp theo của công ty.
510Vote
43Vote
38Vote
28Vote
16Vote
3.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud.
20 Tháng Tám 2019
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
19 Tháng Tám 2019
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
19 Tháng Tám 2019
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
19 Tháng Tám 2019
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.