TSMC Có Thể Sẽ Thay Samsung Làm Nhà Sản Xuất Độc Quyền Chip A10 Và A11 Cho Apple

19 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 20715)
TSMC Có Thể Sẽ Thay Samsung Làm Nhà Sản Xuất Độc Quyền Chip A10 Và A11 Cho Apple
TSMC Có Thể Sẽ Thay Samsung Làm Nhà Sản Xuất Độc Quyền Chip A10 Và A11 Cho Apple
Trung tuần tháng 07/2016, nhiều nguồn tin cho rằng rất có thể TSMC sẽ thay thế Samsung, trở thành nhà sản xuất độc quyền phụ trách chip A10 và A11 của Apple. Apple hiện đã khá nhất quán trong việc lựa chọn nhà sản xuất chip cho các thiết bị iOS của hãng.

Apple được cho là vẫn đang ký hợp đồng với TSMC, Samsung, hoặc cả hai công ty cho các thế hệ chip tiếp theo. Tuy nhiên, có vẻ như Apple cũng không muốn phụ thuộc quá nhiều vào đối thủ Samsung, và giải pháp duy nhất là sẽ không đặt hàng chip do Samsung sản xuất nữa. Các chuyên gia cho rằng cho đến khoảng năm 2018, Apple có thể sẽ ngừng đặt hàng chip từ Samsung.

Một báo cáo mới đã gián tiếp xác nhận việc Apple kí hợp đồng với TSMC để cung cấp toàn bộ chip A10 cho chiếc iPhone 7 tiếp theo. Ngoài ra, TSMC cũng sẽ phụ trách cung ứng chip A11 cho các thiết bị trong năm 2017 của Apple. Trang DigiTimes cho hay, TSMC đã giành hợp đồng và sẽ sử dụng quy trình FinFET 10nm để sản xuất chip Apple A11. Việc sản xuất sẽ bắt đầu từ Q2/2017.

Việc cắt hợp đồng sản xuất chip với Samsung (nếu có) có thể do 2 nguyên nhân: vì sự cạnh tranh quyết liệt giữa hai công ty này trên thị trường di động; và Apple không muốn những sự cố tương tự như “#Chipgate” lặp lại.

Về #chipgate, sự cố đã xảy ra khi chiếc iPhone 6S sử dụng cả chip A9 do Samsung và TSMC sản xuất theo quy trình lần lượt là FinFET 14nm và 16 nm, khiến cho thời lượng pin của các phiên bản iPhone 6S sử dụng 2 con chip trên chênh lệch nhau khoảng 2 đến 3%. Dù đã khẳng định rằng sự chênh lệch là không đáng kể, nhưng rõ ràng Apple cũng thật sự mong muốn có sự nhất quán trong tương lai.
55Vote
41Vote
32Vote
22Vote
10Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2020
Ông Trump có thể sẽ nhận một đòn đau trong nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi 538 đại cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu để chính thức đưa ông Biden vào Nhà Trắng.
13 Tháng Mười Hai 2020
Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.
13 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ thừa nhận báo cáo về việc Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tin tặc do chính phủ nước ngoài hậu thuẫn tấn công.
13 Tháng Mười Hai 2020
Dòng vốn chảy mạnh không ngưng đổ vào cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc dẫn tới dự báo cho rằng tỷ giá đồng Nhân dân tệ có thể tăng lên mức chưa từng thấy trong gần 3 thập kỷ.
11 Tháng Mười Hai 2020
Thật dễ dàng bị lạc theo những sợi vòng phức tạp trong hình ảnh chi tiết về tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các nhà chức trách Hàn Quốc phải đặt giường bệnh trong các thùng container để giảm sức ép cho các cơ sở y tế có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải vì đại dịch Covid-19 leo thang.