WikiLeaks Bị Tấn Công Sau Khi Công Bố Tài Liệu Thổ Nhĩ Kì

19 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 17457)
WikiLeaks Bị Tấn Công Sau Khi Công Bố Tài Liệu Thổ Nhĩ Kì
blank
Trung tuần tháng 07/2016, WikiLeaks đã đăng tải thông tin trên trang mạng xã hội Twitter với nội dung bị tấn công kèm theo hashtag Thổ Nhĩ Kỳ (#TurkeyPurge).

Được biết, vụ tấn công xảy ra ngay sau khi WikiLeaks công bố số lượng lớn tài liệu về cấu trúc chính trị của Thổ Nhĩ Kỳ. Các tài liệu được công bố bao gồm 300,000 email, 500,000 tài liệu liên quan đến cuộc đảo chính thất bại trước đó vào ngày 15/07/2016.

WikiLeaks cho rằng chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đứng đằng sau cuộc tấn công mạng nhằm vào trang web của hãng. WikiLeaks nhận định rằng: “Chúng tôi không chắc chắn hoàn toàn cuộc tấn công bắt nguồn từ đâu, nhưng nếu xét về thời gian, nhiều nghi ngờ đang hướng tới Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh của họ”.


Trong Tweet được đăng tải sau đó, WikiLeaks cho biết sẽ chiến thắng và tiếp tục công bố các thông tin. Hiện có vẻ hệ thống Wikileak đã trở lại hoạt động bình thường, và hãng cũng cho biết sẽ ngay lập tức công bố email cá nhân của Tổng thống Erdogan.

Ở Thổ Nhỹ Kỳ, một số thông tin cho rằng sau khi chính phủ dập tắt được cuộc nổi dậy, Facebook, Twitter và YouTube đều đã bị chặn. Người dân vẫn có thể sử dụng các mạng riêng ảo VPN, hoặc các dịch vụ kết nối ẩn danh để sử dụng mạng xã hội và gửi tin nhắn, video, ảnh.
55Vote
43Vote
38Vote
28Vote
18Vote
2.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2020
Ông Trump có thể sẽ nhận một đòn đau trong nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi 538 đại cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu để chính thức đưa ông Biden vào Nhà Trắng.
13 Tháng Mười Hai 2020
Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.
13 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ thừa nhận báo cáo về việc Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tin tặc do chính phủ nước ngoài hậu thuẫn tấn công.
13 Tháng Mười Hai 2020
Dòng vốn chảy mạnh không ngưng đổ vào cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc dẫn tới dự báo cho rằng tỷ giá đồng Nhân dân tệ có thể tăng lên mức chưa từng thấy trong gần 3 thập kỷ.
11 Tháng Mười Hai 2020
Thật dễ dàng bị lạc theo những sợi vòng phức tạp trong hình ảnh chi tiết về tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các nhà chức trách Hàn Quốc phải đặt giường bệnh trong các thùng container để giảm sức ép cho các cơ sở y tế có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải vì đại dịch Covid-19 leo thang.