Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Biến Khe Trống Giữa Màn Hình Và Thân Máy Trên Laptop Thành Ăngten Không Dây

20 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 18115)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Biến Khe Trống Giữa Màn Hình Và Thân Máy Trên Laptop Thành Ăngten Không Dây
Trung tuần tháng 07/2016, Apple đã được duyệt 43 bằng sáng chế cho những công nghệ và ý tưởng mới. Trong số đó, đáng chú ý là một bằng sáng chế về ý tưởng biến khe trống giữa màn hình và thân máy làm ăng-ten không dây trên laptop.

Thiết kế mới sẽ giúp tích hợp ăng-ten Wi-Fi, Bluetooth, GPS, NFC, 4G LTE, hay thậm chí là “các kết nối không dây dựa trên ánh sáng” vào chiếc laptop kim loại dễ dàng hơn. Hiện các ăng-ten thường được gắn vào cạnh màn hình, còn trên MacBook, ăng-ten được trang bị trong phần nhựa bản lề.

blank

Bằng sáng chế mới của Apple có mô tả khe trống sẽ luôn hiện diện dù cho màn hình đang mở hay gập, một mạch điện dẻo có thể được dùng để chia khe trống làm 2 phần. Ngoài ra, ăng-ten còn có thể có lỗ trống ở giữa để gắn loa, và khe trống cũng sẽ đóng vai trò làm lỗ thoát âm.

Được biết, loại ăng-ten mà Apple sử dụng trong bằng sáng chế mới được gọi là cavity antenna hay cavity-backed antenna. Theo mô tả, ăng-ten sẽ có cấu tạo tương tự một hình hộp chữ nhật nhỏ bằng kim loại, được khoét lỗ, bên trong rỗng. Lỗ khoét trên ăng-ten sẽ là nơi thoát sóng của một trụ ăng-ten nhỏ hơn nằm bên trong và được hàn dính vào thiết bị.
56Vote
42Vote
35Vote
21Vote
14Vote
3.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.