Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Biến Khe Trống Giữa Màn Hình Và Thân Máy Trên Laptop Thành Ăngten Không Dây

20 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 18076)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Biến Khe Trống Giữa Màn Hình Và Thân Máy Trên Laptop Thành Ăngten Không Dây
Trung tuần tháng 07/2016, Apple đã được duyệt 43 bằng sáng chế cho những công nghệ và ý tưởng mới. Trong số đó, đáng chú ý là một bằng sáng chế về ý tưởng biến khe trống giữa màn hình và thân máy làm ăng-ten không dây trên laptop.

Thiết kế mới sẽ giúp tích hợp ăng-ten Wi-Fi, Bluetooth, GPS, NFC, 4G LTE, hay thậm chí là “các kết nối không dây dựa trên ánh sáng” vào chiếc laptop kim loại dễ dàng hơn. Hiện các ăng-ten thường được gắn vào cạnh màn hình, còn trên MacBook, ăng-ten được trang bị trong phần nhựa bản lề.

blank

Bằng sáng chế mới của Apple có mô tả khe trống sẽ luôn hiện diện dù cho màn hình đang mở hay gập, một mạch điện dẻo có thể được dùng để chia khe trống làm 2 phần. Ngoài ra, ăng-ten còn có thể có lỗ trống ở giữa để gắn loa, và khe trống cũng sẽ đóng vai trò làm lỗ thoát âm.

Được biết, loại ăng-ten mà Apple sử dụng trong bằng sáng chế mới được gọi là cavity antenna hay cavity-backed antenna. Theo mô tả, ăng-ten sẽ có cấu tạo tương tự một hình hộp chữ nhật nhỏ bằng kim loại, được khoét lỗ, bên trong rỗng. Lỗ khoét trên ăng-ten sẽ là nơi thoát sóng của một trụ ăng-ten nhỏ hơn nằm bên trong và được hàn dính vào thiết bị.
56Vote
42Vote
35Vote
21Vote
14Vote
3.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.