Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Biến Khe Trống Giữa Màn Hình Và Thân Máy Trên Laptop Thành Ăngten Không Dây

20 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 18209)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Biến Khe Trống Giữa Màn Hình Và Thân Máy Trên Laptop Thành Ăngten Không Dây
Trung tuần tháng 07/2016, Apple đã được duyệt 43 bằng sáng chế cho những công nghệ và ý tưởng mới. Trong số đó, đáng chú ý là một bằng sáng chế về ý tưởng biến khe trống giữa màn hình và thân máy làm ăng-ten không dây trên laptop.

Thiết kế mới sẽ giúp tích hợp ăng-ten Wi-Fi, Bluetooth, GPS, NFC, 4G LTE, hay thậm chí là “các kết nối không dây dựa trên ánh sáng” vào chiếc laptop kim loại dễ dàng hơn. Hiện các ăng-ten thường được gắn vào cạnh màn hình, còn trên MacBook, ăng-ten được trang bị trong phần nhựa bản lề.

blank

Bằng sáng chế mới của Apple có mô tả khe trống sẽ luôn hiện diện dù cho màn hình đang mở hay gập, một mạch điện dẻo có thể được dùng để chia khe trống làm 2 phần. Ngoài ra, ăng-ten còn có thể có lỗ trống ở giữa để gắn loa, và khe trống cũng sẽ đóng vai trò làm lỗ thoát âm.

Được biết, loại ăng-ten mà Apple sử dụng trong bằng sáng chế mới được gọi là cavity antenna hay cavity-backed antenna. Theo mô tả, ăng-ten sẽ có cấu tạo tương tự một hình hộp chữ nhật nhỏ bằng kim loại, được khoét lỗ, bên trong rỗng. Lỗ khoét trên ăng-ten sẽ là nơi thoát sóng của một trụ ăng-ten nhỏ hơn nằm bên trong và được hàn dính vào thiết bị.
56Vote
42Vote
35Vote
21Vote
14Vote
3.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.