Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Biến Khe Trống Giữa Màn Hình Và Thân Máy Trên Laptop Thành Ăngten Không Dây

20 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 18341)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Biến Khe Trống Giữa Màn Hình Và Thân Máy Trên Laptop Thành Ăngten Không Dây
Trung tuần tháng 07/2016, Apple đã được duyệt 43 bằng sáng chế cho những công nghệ và ý tưởng mới. Trong số đó, đáng chú ý là một bằng sáng chế về ý tưởng biến khe trống giữa màn hình và thân máy làm ăng-ten không dây trên laptop.

Thiết kế mới sẽ giúp tích hợp ăng-ten Wi-Fi, Bluetooth, GPS, NFC, 4G LTE, hay thậm chí là “các kết nối không dây dựa trên ánh sáng” vào chiếc laptop kim loại dễ dàng hơn. Hiện các ăng-ten thường được gắn vào cạnh màn hình, còn trên MacBook, ăng-ten được trang bị trong phần nhựa bản lề.

blank

Bằng sáng chế mới của Apple có mô tả khe trống sẽ luôn hiện diện dù cho màn hình đang mở hay gập, một mạch điện dẻo có thể được dùng để chia khe trống làm 2 phần. Ngoài ra, ăng-ten còn có thể có lỗ trống ở giữa để gắn loa, và khe trống cũng sẽ đóng vai trò làm lỗ thoát âm.

Được biết, loại ăng-ten mà Apple sử dụng trong bằng sáng chế mới được gọi là cavity antenna hay cavity-backed antenna. Theo mô tả, ăng-ten sẽ có cấu tạo tương tự một hình hộp chữ nhật nhỏ bằng kim loại, được khoét lỗ, bên trong rỗng. Lỗ khoét trên ăng-ten sẽ là nơi thoát sóng của một trụ ăng-ten nhỏ hơn nằm bên trong và được hàn dính vào thiết bị.
56Vote
42Vote
35Vote
21Vote
14Vote
3.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.