Microsoft Hứa Hẹn Sẽ Tặng Laptop Dell Nếu Người Dùng Không Thể Nâng Cấp Lên Windows 10

20 Tháng Bảy 201611:00 CH(Xem: 19164)
Microsoft Hứa Hẹn Sẽ Tặng Laptop Dell Nếu Người Dùng Không Thể Nâng Cấp Lên Windows 10
Microsoft Hứa Hẹn Sẽ Tặng Laptop Dell Nếu Người Dùng Không Thể Nâng Cấp Lên Windows 10
Trung tuần tháng 07/2016, trước khi chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10 của Microsoft hết hạn, công ty vẫn đang không ngừng khuyến khích người dùng cập nhật phiên bản hệ điều hành mới.

Thậm chí, Microsoft đã đưa ra một đề nghị hấp dẫn, người dùng sẽ nhận được một chiếc laptop Dell Inspiron 15 inch miễn phú nếu không thể cập nhật các thiết bị laptop/PC lên Windows 10 với dịch vụ trong cùng ngày.

Đề nghị hấp dẫn mới cũng đi kèm một số điều kiện cụ thể. Đầu tiên, chiếc laptop/PC của người dùng cần phải tương thích với Windows 10 ngay từ đầu. Nếu hệ thống không tương thích, người dùng có thể tiết kiệm được tới 150 USD khi chấp nhận đổi một chiếc máy tính mới.

Những chiếc laptop/PC phải được chuyển đến công ty vào buổi trưa trong ngày làm việc. Có vẻ như không phải tất cả cửa hàng bán lẻ đều tham gia, nên người dùng cần kiểm tra trước với cửa hàng Windows Store ở địa phương. Một số yêu cầu bổ sung của Microsoft bao gồm:
Để đủ điều kiện trao đổi, người dùng phải sở hữu một thiết bị đủ tiêu chuẩn, thiết bị phải bật lên được, pin phải sạc được và không yêu cầu phải cắm điện khi hoạt động.

Phải còn đầy đủ chức năng, điều kiện làm việc mà không có bộ phận nào bị hỏng hóc hay mất mát, màn hình và vỏ không bị vỡ, không bị nước vào, không có các chỉnh sửa hay tem bảo hành không bị bong vỡ, để được trao đổi.

Ngoài ra, thiết bị không được có mật mã bảo vệ, phải đi cùng các phụ kiện hoặc sạc chính hãng. Ổ cứng phải còn trong máy. Thiết bị phải đang chạy Windows 8 hoặc mới hơn.

Cùng với đó, để đảm bảo rằng phần lớn việc nâng cấp sẽ không được thực hiện trên các hệ thống quá cũ kỹ. Chỉ những laptop đang chạy Windows 8 nhưng không đủ tiêu chuẩn lên Windows 10, có thể do dùng các bộ xử lý thiết kế cũ như Athlon 64 và Athlon 64 X2 mới được đổi hoặc nâng cấp. Những thiết kế vốn không thực hiện được các câu lệnh CMPXCHG16B, để thực thi một phép so sánh và chuyển đổi nhỏ giữa các giá trị 16-byte. Hệ thống thiếu câu lệnh sẽ không nâng cấp lên Windows 8.1 với một thông báo: “Bạn không thể cài đặt Windows 8.1 vì bộ xử lý của bạn không hỗ trợ CompareExchange128”.

Tuy nhiên, do thị phần hiện hành của những chiếc Notebook dùng chip AMD vô cùng nhỏ, nên sẽ có rất ít hệ thống được sản xuất. Thông thường, một số bo mạch chủ dùng Intel Core 2 Duo cũ hơn cũng không hỗ trợ CMPXCHG16B.

Cuối cùng, Microsoft sẽ tặng người dùng một khoảng giảm giá 20 USD cho dịch vụ Office 365. Tại một số cửa hàng, người dùng còn có cơ hội trúng một chiếc Xbox One. Hiện chưa rõ liệu đề nghị của Microsoft chỉ áp dụng riêng cho laptop hay cả máy bàn PC. Dù trong văn bản đề nghị chỉ nhắc tới “PC”, nhưng trong phần điều kiện đổi máy có lưu ý đến khả năng pin phải sạc được, và hệ thống không cần đến việc cắm điện để hoạt động.
511Vote
45Vote
37Vote
23Vote
15Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Nhiều người yêu đồ ngọt. Đó là một thực tế không thể chối cãi.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, cựu ngoại trưởng Kissinger cảnh báo thương chiến Mỹ - Trung nếu leo thang có thể biến thành xung đột vũ trang tệ hơn Thế Chiến I.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nga đã thông qua luật cấm bán các thiết bị không được cài sẵn các phần mềm do Nga sản xuất. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 07/2020, bao gồm smartphone, máy tính và smartTV.
24 Tháng Mười Một 2019
Lần đầu tiên, khoa học “tận mắt” chứng kiến sự kiện sáng nhất Vũ trụ, gây ra bởi hai vụ nổ khổng lồ tới từ những thiên hà xa xôi cách Trái Đất 5 tỷ năm ánh sáng.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".
24 Tháng Mười Một 2019
Lãnh đạo Triều Tiên không nhận lời mời của Tổng thống Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN ở Busan vì "quan hệ căng thẳng".