Microsoft Hứa Hẹn Sẽ Tặng Laptop Dell Nếu Người Dùng Không Thể Nâng Cấp Lên Windows 10

20 Tháng Bảy 201611:00 CH(Xem: 19322)
Microsoft Hứa Hẹn Sẽ Tặng Laptop Dell Nếu Người Dùng Không Thể Nâng Cấp Lên Windows 10
Microsoft Hứa Hẹn Sẽ Tặng Laptop Dell Nếu Người Dùng Không Thể Nâng Cấp Lên Windows 10
Trung tuần tháng 07/2016, trước khi chương trình nâng cấp miễn phí lên Windows 10 của Microsoft hết hạn, công ty vẫn đang không ngừng khuyến khích người dùng cập nhật phiên bản hệ điều hành mới.

Thậm chí, Microsoft đã đưa ra một đề nghị hấp dẫn, người dùng sẽ nhận được một chiếc laptop Dell Inspiron 15 inch miễn phú nếu không thể cập nhật các thiết bị laptop/PC lên Windows 10 với dịch vụ trong cùng ngày.

Đề nghị hấp dẫn mới cũng đi kèm một số điều kiện cụ thể. Đầu tiên, chiếc laptop/PC của người dùng cần phải tương thích với Windows 10 ngay từ đầu. Nếu hệ thống không tương thích, người dùng có thể tiết kiệm được tới 150 USD khi chấp nhận đổi một chiếc máy tính mới.

Những chiếc laptop/PC phải được chuyển đến công ty vào buổi trưa trong ngày làm việc. Có vẻ như không phải tất cả cửa hàng bán lẻ đều tham gia, nên người dùng cần kiểm tra trước với cửa hàng Windows Store ở địa phương. Một số yêu cầu bổ sung của Microsoft bao gồm:
Để đủ điều kiện trao đổi, người dùng phải sở hữu một thiết bị đủ tiêu chuẩn, thiết bị phải bật lên được, pin phải sạc được và không yêu cầu phải cắm điện khi hoạt động.

Phải còn đầy đủ chức năng, điều kiện làm việc mà không có bộ phận nào bị hỏng hóc hay mất mát, màn hình và vỏ không bị vỡ, không bị nước vào, không có các chỉnh sửa hay tem bảo hành không bị bong vỡ, để được trao đổi.

Ngoài ra, thiết bị không được có mật mã bảo vệ, phải đi cùng các phụ kiện hoặc sạc chính hãng. Ổ cứng phải còn trong máy. Thiết bị phải đang chạy Windows 8 hoặc mới hơn.

Cùng với đó, để đảm bảo rằng phần lớn việc nâng cấp sẽ không được thực hiện trên các hệ thống quá cũ kỹ. Chỉ những laptop đang chạy Windows 8 nhưng không đủ tiêu chuẩn lên Windows 10, có thể do dùng các bộ xử lý thiết kế cũ như Athlon 64 và Athlon 64 X2 mới được đổi hoặc nâng cấp. Những thiết kế vốn không thực hiện được các câu lệnh CMPXCHG16B, để thực thi một phép so sánh và chuyển đổi nhỏ giữa các giá trị 16-byte. Hệ thống thiếu câu lệnh sẽ không nâng cấp lên Windows 8.1 với một thông báo: “Bạn không thể cài đặt Windows 8.1 vì bộ xử lý của bạn không hỗ trợ CompareExchange128”.

Tuy nhiên, do thị phần hiện hành của những chiếc Notebook dùng chip AMD vô cùng nhỏ, nên sẽ có rất ít hệ thống được sản xuất. Thông thường, một số bo mạch chủ dùng Intel Core 2 Duo cũ hơn cũng không hỗ trợ CMPXCHG16B.

Cuối cùng, Microsoft sẽ tặng người dùng một khoảng giảm giá 20 USD cho dịch vụ Office 365. Tại một số cửa hàng, người dùng còn có cơ hội trúng một chiếc Xbox One. Hiện chưa rõ liệu đề nghị của Microsoft chỉ áp dụng riêng cho laptop hay cả máy bàn PC. Dù trong văn bản đề nghị chỉ nhắc tới “PC”, nhưng trong phần điều kiện đổi máy có lưu ý đến khả năng pin phải sạc được, và hệ thống không cần đến việc cắm điện để hoạt động.
511Vote
45Vote
37Vote
23Vote
15Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.