Iran Chống Buôn Lậu Smartphone, iPhone Có Thể Sẽ Bị Cấm

21 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 17291)
Iran Chống Buôn Lậu Smartphone, iPhone Có Thể Sẽ Bị Cấm
blank
Trung tuần tháng 07/2016, một số nguồn tin cho biết iPhone có thể sẽ bị cấm và tịch thu tại Iran nếu Apple không ghi danh tham gia chương trình chống buôn lậu của chính phủ. Để có thể tiếp tục phát hành iPhone tại thị trường Iran, Apple sẽ phải ghi danh văn phòng đại diện chính thức tại quốc gia này.

Theo chính quyền địa phương, vấn nạn buôn lậu smartphone đang hoành hành ở Iran. Một báo cáo của Thông tấn xã Tasnim cho biết, Iran có khoảng 40 triệu người sử dụng smartphone và phần lớn trong số đó được nhập khẩu bất hợp pháp bởi những kẻ buôn lậu.

Trong nỗ lực ngăn chặn việc sử dụng điện thoại nhập lậu trong nước, Iran sẽ sớm ra mặt một dự luật yêu cầu tất cả các điện thoại di động phải được ghi danh với cơ sở dữ liệu truyền thông của Chính phủ. Điều này có nghĩa là, nếu sở hữu một chiếc smartphone chưa được ghi danh với cơ sở dữ liệu mới, người dùng sẽ không thể sử dụng nó ở Iran.


Cũng cần lưu ý rằng, điều luật mới sẽ không có hiệu lực hồi tố, nghĩa là những người đã sở hữu trong tay những chiếc smartphone nhập lậu trước đó ở Iran sẽ không bị ảnh hưởng bởi quy định mới ban hành.

Trong kế hoạch chống buôn lậu điện thoại ở Iran cũng có đề cập đến iPhone, cho biết: “Nếu Apple không sớm ghi danh đại diện chính thức tại Iran, tất cả iPhone sẽ bị tịch thu tại Iran".

Dù chương trình được hỗ trợ bởi cả các nhà khai thác di động và chính quyền địa phương, nhưng việc thu thập tất cả iPhone trong nước thật sự không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Các nhà quản lý cảnh báo người dùng rằng việc sử dụng iPhone có nguồn gốc không rõ ràng có thể khiến hacker dễ dàng truy cập vào cơ sở dữ liệu của thiết bị.
543Vote
41Vote
36Vote
29Vote
17Vote
466
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.
23 Tháng Tư 2020
Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.
23 Tháng Tư 2020
Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng WHO cần phải cải cách lại từ cơ bản, cảnh báo Washington có thể không bao giờ khôi phục tài trợ và thậm chí có thể sẽ có biện pháp thay thế tổ chức.
23 Tháng Tư 2020
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19
23 Tháng Tư 2020
Google cho biết bắt đầu từ mùa hè 2020, tất cả các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh trước khi mua không gian quảng cáo trên nền tảng của hãng, để làm cho hoạt động quảng cáo trở nên minh bạch hơn.