Iran Chống Buôn Lậu Smartphone, iPhone Có Thể Sẽ Bị Cấm

21 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 17319)
Iran Chống Buôn Lậu Smartphone, iPhone Có Thể Sẽ Bị Cấm
blank
Trung tuần tháng 07/2016, một số nguồn tin cho biết iPhone có thể sẽ bị cấm và tịch thu tại Iran nếu Apple không ghi danh tham gia chương trình chống buôn lậu của chính phủ. Để có thể tiếp tục phát hành iPhone tại thị trường Iran, Apple sẽ phải ghi danh văn phòng đại diện chính thức tại quốc gia này.

Theo chính quyền địa phương, vấn nạn buôn lậu smartphone đang hoành hành ở Iran. Một báo cáo của Thông tấn xã Tasnim cho biết, Iran có khoảng 40 triệu người sử dụng smartphone và phần lớn trong số đó được nhập khẩu bất hợp pháp bởi những kẻ buôn lậu.

Trong nỗ lực ngăn chặn việc sử dụng điện thoại nhập lậu trong nước, Iran sẽ sớm ra mặt một dự luật yêu cầu tất cả các điện thoại di động phải được ghi danh với cơ sở dữ liệu truyền thông của Chính phủ. Điều này có nghĩa là, nếu sở hữu một chiếc smartphone chưa được ghi danh với cơ sở dữ liệu mới, người dùng sẽ không thể sử dụng nó ở Iran.


Cũng cần lưu ý rằng, điều luật mới sẽ không có hiệu lực hồi tố, nghĩa là những người đã sở hữu trong tay những chiếc smartphone nhập lậu trước đó ở Iran sẽ không bị ảnh hưởng bởi quy định mới ban hành.

Trong kế hoạch chống buôn lậu điện thoại ở Iran cũng có đề cập đến iPhone, cho biết: “Nếu Apple không sớm ghi danh đại diện chính thức tại Iran, tất cả iPhone sẽ bị tịch thu tại Iran".

Dù chương trình được hỗ trợ bởi cả các nhà khai thác di động và chính quyền địa phương, nhưng việc thu thập tất cả iPhone trong nước thật sự không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Các nhà quản lý cảnh báo người dùng rằng việc sử dụng iPhone có nguồn gốc không rõ ràng có thể khiến hacker dễ dàng truy cập vào cơ sở dữ liệu của thiết bị.
543Vote
41Vote
36Vote
29Vote
17Vote
466
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.