Iran Chống Buôn Lậu Smartphone, iPhone Có Thể Sẽ Bị Cấm

21 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 17449)
Iran Chống Buôn Lậu Smartphone, iPhone Có Thể Sẽ Bị Cấm
blank
Trung tuần tháng 07/2016, một số nguồn tin cho biết iPhone có thể sẽ bị cấm và tịch thu tại Iran nếu Apple không ghi danh tham gia chương trình chống buôn lậu của chính phủ. Để có thể tiếp tục phát hành iPhone tại thị trường Iran, Apple sẽ phải ghi danh văn phòng đại diện chính thức tại quốc gia này.

Theo chính quyền địa phương, vấn nạn buôn lậu smartphone đang hoành hành ở Iran. Một báo cáo của Thông tấn xã Tasnim cho biết, Iran có khoảng 40 triệu người sử dụng smartphone và phần lớn trong số đó được nhập khẩu bất hợp pháp bởi những kẻ buôn lậu.

Trong nỗ lực ngăn chặn việc sử dụng điện thoại nhập lậu trong nước, Iran sẽ sớm ra mặt một dự luật yêu cầu tất cả các điện thoại di động phải được ghi danh với cơ sở dữ liệu truyền thông của Chính phủ. Điều này có nghĩa là, nếu sở hữu một chiếc smartphone chưa được ghi danh với cơ sở dữ liệu mới, người dùng sẽ không thể sử dụng nó ở Iran.


Cũng cần lưu ý rằng, điều luật mới sẽ không có hiệu lực hồi tố, nghĩa là những người đã sở hữu trong tay những chiếc smartphone nhập lậu trước đó ở Iran sẽ không bị ảnh hưởng bởi quy định mới ban hành.

Trong kế hoạch chống buôn lậu điện thoại ở Iran cũng có đề cập đến iPhone, cho biết: “Nếu Apple không sớm ghi danh đại diện chính thức tại Iran, tất cả iPhone sẽ bị tịch thu tại Iran".

Dù chương trình được hỗ trợ bởi cả các nhà khai thác di động và chính quyền địa phương, nhưng việc thu thập tất cả iPhone trong nước thật sự không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Các nhà quản lý cảnh báo người dùng rằng việc sử dụng iPhone có nguồn gốc không rõ ràng có thể khiến hacker dễ dàng truy cập vào cơ sở dữ liệu của thiết bị.
544Vote
41Vote
36Vote
29Vote
17Vote
467
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.