Iran Chống Buôn Lậu Smartphone, iPhone Có Thể Sẽ Bị Cấm

21 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 17752)
Iran Chống Buôn Lậu Smartphone, iPhone Có Thể Sẽ Bị Cấm
blank
Trung tuần tháng 07/2016, một số nguồn tin cho biết iPhone có thể sẽ bị cấm và tịch thu tại Iran nếu Apple không ghi danh tham gia chương trình chống buôn lậu của chính phủ. Để có thể tiếp tục phát hành iPhone tại thị trường Iran, Apple sẽ phải ghi danh văn phòng đại diện chính thức tại quốc gia này.

Theo chính quyền địa phương, vấn nạn buôn lậu smartphone đang hoành hành ở Iran. Một báo cáo của Thông tấn xã Tasnim cho biết, Iran có khoảng 40 triệu người sử dụng smartphone và phần lớn trong số đó được nhập khẩu bất hợp pháp bởi những kẻ buôn lậu.

Trong nỗ lực ngăn chặn việc sử dụng điện thoại nhập lậu trong nước, Iran sẽ sớm ra mặt một dự luật yêu cầu tất cả các điện thoại di động phải được ghi danh với cơ sở dữ liệu truyền thông của Chính phủ. Điều này có nghĩa là, nếu sở hữu một chiếc smartphone chưa được ghi danh với cơ sở dữ liệu mới, người dùng sẽ không thể sử dụng nó ở Iran.


Cũng cần lưu ý rằng, điều luật mới sẽ không có hiệu lực hồi tố, nghĩa là những người đã sở hữu trong tay những chiếc smartphone nhập lậu trước đó ở Iran sẽ không bị ảnh hưởng bởi quy định mới ban hành.

Trong kế hoạch chống buôn lậu điện thoại ở Iran cũng có đề cập đến iPhone, cho biết: “Nếu Apple không sớm ghi danh đại diện chính thức tại Iran, tất cả iPhone sẽ bị tịch thu tại Iran".

Dù chương trình được hỗ trợ bởi cả các nhà khai thác di động và chính quyền địa phương, nhưng việc thu thập tất cả iPhone trong nước thật sự không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Các nhà quản lý cảnh báo người dùng rằng việc sử dụng iPhone có nguồn gốc không rõ ràng có thể khiến hacker dễ dàng truy cập vào cơ sở dữ liệu của thiết bị.
544Vote
41Vote
36Vote
29Vote
17Vote
467
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.