Amazon Gặp Rắc Rối Với Vấn Nạn Hàng Nhái

23 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 20435)
Amazon Gặp Rắc Rối Với Vấn Nạn Hàng Nhái
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, hãng giày Đức Birkenstock quyết định ngừng bán các sản phẩm trên Amazon do tình trạng hàng giả hàng nhái đang nhanh chóng lẫn lộn vào trang thương mại điện tử.

Cùng với đó, Birkenstock cũng sẽ cấm các bên thứ ba rao bán sản phẩm của hãng trên Amazon, chặn tất cả các loại giày dép của hãng xuất hiện trên trang này.

Trang CNBC cho biết, David Kahan – giám đốc thị trường Mỹ của Birkenstock đã chỉ trích Amazon về vấn đề hàng nhái, và cho biết hãng đã không thể làm gì khác để ngăn chặn hàng nhái phá hủy thương hiệu của mình. David Kahan chia sẻ: “Nền tảng mở của Amazon đang tạo môi trường lý tưởng cho các hoạt động kinh doanh hàng nhái, điều này có thể phá hủy uy tín của chúng tôi. Những người đăng bán hàng nhái của Birkenstock và cả những người bán không được ủy quyền nhưng lại chẳng hề tôn trọng các quy định về giá của chúng tôi. Birkenstock đã không thể khống chế những trường hợp như vậy trong mối quan hệ hợp tác với Amazon.”


Trong một báo cáo của CNBC trước đó không lâu, nhiều doanh nghiệp trên Amazon cũng đang rất đau đầu với vấn nạn hàng giả đang dần nghiêm trọng trên website này. Trong các vấn đề mà báo cáo đề cập, có cả việc đưa vào các review khách hàng giả mạo cùng các quy định, biện pháp thiếu tính răn đe.

Về phía Amazon, hãng đã phủ nhận và cho biết “rất hiếm khi có hàng nhái xuất hiện trên nền tảng của chúng tôi”. Đại diện Amazon cũng gửi lời khẳng định tương tự về vấn đề hàng nhái: “Amazon không cho phép các sản phẩm không chính thống được bày bán trên website; tình trạng hàng nhái cũng hiếm khi xuất hiện trên nền tảng của chúng tôi. Mỗi khách mua hàng trên Amazon đều được đảm bảo từ A đến Z, và nếu họ mua phải hàng nhái, chúng tôi sẵn sàng hoàn tiền hoặc đổi trả lại sản phẩm đó cho khách hàng”.
519Vote
44Vote
38Vote
23Vote
113Vote
3.347
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland cho biết ông đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, về các vấn đề Ukraine "theo lệnh từ Tổng thống".
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.