Amazon Gặp Rắc Rối Với Vấn Nạn Hàng Nhái

23 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 20166)
Amazon Gặp Rắc Rối Với Vấn Nạn Hàng Nhái
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, hãng giày Đức Birkenstock quyết định ngừng bán các sản phẩm trên Amazon do tình trạng hàng giả hàng nhái đang nhanh chóng lẫn lộn vào trang thương mại điện tử.

Cùng với đó, Birkenstock cũng sẽ cấm các bên thứ ba rao bán sản phẩm của hãng trên Amazon, chặn tất cả các loại giày dép của hãng xuất hiện trên trang này.

Trang CNBC cho biết, David Kahan – giám đốc thị trường Mỹ của Birkenstock đã chỉ trích Amazon về vấn đề hàng nhái, và cho biết hãng đã không thể làm gì khác để ngăn chặn hàng nhái phá hủy thương hiệu của mình. David Kahan chia sẻ: “Nền tảng mở của Amazon đang tạo môi trường lý tưởng cho các hoạt động kinh doanh hàng nhái, điều này có thể phá hủy uy tín của chúng tôi. Những người đăng bán hàng nhái của Birkenstock và cả những người bán không được ủy quyền nhưng lại chẳng hề tôn trọng các quy định về giá của chúng tôi. Birkenstock đã không thể khống chế những trường hợp như vậy trong mối quan hệ hợp tác với Amazon.”


Trong một báo cáo của CNBC trước đó không lâu, nhiều doanh nghiệp trên Amazon cũng đang rất đau đầu với vấn nạn hàng giả đang dần nghiêm trọng trên website này. Trong các vấn đề mà báo cáo đề cập, có cả việc đưa vào các review khách hàng giả mạo cùng các quy định, biện pháp thiếu tính răn đe.

Về phía Amazon, hãng đã phủ nhận và cho biết “rất hiếm khi có hàng nhái xuất hiện trên nền tảng của chúng tôi”. Đại diện Amazon cũng gửi lời khẳng định tương tự về vấn đề hàng nhái: “Amazon không cho phép các sản phẩm không chính thống được bày bán trên website; tình trạng hàng nhái cũng hiếm khi xuất hiện trên nền tảng của chúng tôi. Mỗi khách mua hàng trên Amazon đều được đảm bảo từ A đến Z, và nếu họ mua phải hàng nhái, chúng tôi sẵn sàng hoàn tiền hoặc đổi trả lại sản phẩm đó cho khách hàng”.
519Vote
44Vote
38Vote
23Vote
113Vote
3.347
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms cho rằng những lời nói của tổng thống Donald Trump về các cuộc biểu tình đang nổ ra tại Mỹ chỉ khiến mọi chuyện xấu đi.
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.