Apple Bị Kiện Vì Chương Trình AppleCare+

23 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 18486)
Apple Bị Kiện Vì Chương Trình AppleCare+
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Apple bị vướng vào kiện tụng bởi 2 khách hàng từ Bắc California trong vụ việc liên quan đến AppleCare+.

Theo đó, Vicky Maldonado và Joanne McRight đã khởi kiện Apple, cho biết chiếc iPad thế hệ thứ 3 của họ đã bị vỡ màn hình sau 6 tháng sử dụng. Theo các điều khoản bảo hành, do tính chất ngẫu nhiên của thiệt hại nên việc thay màn hình sẽ có giá 250 USD, trong khi thay thế hoàn toàn thiết bị theo chương trình AppleCare+ chỉ có giá 100 USD.

Maldonado đã ghi danh chương trình AppleCare+ để mua iPad thế hệ thứ 4 vào tháng 09/2013. Đến tháng 05/2015, một tai nạn dẫn đến thiết bị hư hỏng và cô được Apple gửi lại một chiếc iPad đã được tân trang lại (refurbished). Tại tòa, cô cho rằng điều khoản của AppleCare+ quy định về trường hợp bảo hành cho khách hàng sẽ nhận được “một thiết bị mới hoặc tương đương mới”, so với thiết bị tân trang lại là không đồng nhất. Và cô muốn làm rõ liệu thiết bị tân trang có thuộc tiêu chí trong quy định của AppleCare+ hay không?


Theo đơn khiếu nại, nguyên đơn cho rằng thay thế bằng thiết bị tân trang “không bao giờ có thể tương đương với một thiết bị hoạt động như mới” và một thiết bị mới phải là “chưa bao giờ được sử dụng hay được bán trước đó và tất cả các bộ phận phải mới”. Các điều khoản của AppleCare + không đề cập cụ thể đến việc thay thế các thiết bị lỗi bằng các sản phẩm đã được tân trang lại.

Nếu Maldonado và McRight giành phần thắng trong vụ kiện, Apple có thể sẽ bị buộc phải bồi thường cho tất cả các khách hàng mua dịch vụ AppleCare hoặc AppleCare + cho thiết bị iOS của hãng từ sau ngày 11/07/2011 mà chỉ nhận được thay thế bằng một sản phẩm tân trang lại thay vì thiết bị mới.

Ngoài ra, nguyên đơn cũng yêu cầu một lệnh cấm từ tòa để Apple không được gửi lại thiết bị đã tân trang cho khách hàng sử dụng dịch vụ AppleCare. Đồng thời, Apple còn phải bổ sung tùy chọn cho phép khách hàng đòi lại tiền, giá trị tương đương với sản phẩm bị hư hỏng.
516Vote
45Vote
310Vote
22Vote
19Vote
3.442
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.